Chủ đề

Bộ Quốc phòng Nga sắp ký hợp đồng mua máy bay tiêm kích Su-57

(Quốc tế) - Chủ tịch Tập đoàn sản xuất máy bay thống nhất (UAC) của Nga, ông Yuri Slyusar, ngày 19/8 cho biết UAC và Bộ Quốc phòng Nga dự kiến ký một hợp đồng về cung cấp máy bay tiêm kích Su-57 vào cuối mùa Hè này, có khả năng là tại Diễn đàn kỹ thuật quân sự “Army-2018.”

Máy bay chiến đấu Su-57. (Nguồn: sputniknews.com)

Phát biểu trong cuộc phỏng vấn của kênh truyền hình Rossiya-1, Chủ tịch UAC cho biết nhiều khả năng tập đoàn này và Bộ Quốc phòng Nga sẽ ký kết hợp đồng cho đợt hàng đầu tiên tại khu Patriot (thuộc vùng Moskva, địa điểm diễn ra diễn đàn Army-2018 từ ngày 21-26/8).

Máy bay tiêm kích thế hệ thứ 5 Su-57 được trang bị công nghệ tàng hình với việc sử dụng rộng rãi các vật liệu tổng hợp, có khả năng duy trì tốc độ tuần tra siêu thanh, đồng thời được trang bị thiết bị vô tuyến điện tử tân tiến nhất trên máy bay, bao gồm một máy tính hiệu quả (thiết bị được gọi là phi công điện tử thứ 2), hệ thống radar dọc trên thân.

Ngoài ra, Su-57 có một số thiết kế mới khác, đặc biệt là vũ khí được đặt trong thân máy bay.

Các máy bay này dự kiến được cung cấp cho quân đội Nga vào năm 2019.

Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của không quân Nga

Máy bay chiến đấu Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm của không quân Nga

Su-57 – Máy bay chiến đấu hiện đại nhất của Nga

Chiếc máy bay chiến đấu Sukhoi Su-57 thế hệ thứ năm được coi là một trong những chiếc máy bay đẹp nhất và hiện đại nhất của không quân Nga.

Chiếc máy bay chiến đấu Su-57 thế hệ thứ năm với một động cơ phát triển được cài đặt trên thân đã được bay thử nghiệm tại thành phố Zhukovsky của Nga.

Được trang bị hệ thống điện tử tiên tiến và radar mảng động cơ trên không, chiếc máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm này của Nga có thể điều khiển được nhiều loại vũ khí, cho phép nó tham gia vào các nhiệm vụ trên không, mặt đất và trên biển.

Su-57, còn được gọi là PAK FA, là loại máy bay tiêm kích chiến đấu có vai trò đa năng, được phát triển để cải thiện các ưu thế và các hoạt động tấn công trên không.

Su-57 cũng cho phép thực hiện các thao tác trên không chuyên biệt tốt hơn so với hầu hết các loại máy bay chiến đấu khác. Chiến đấu cơ này còn có khả năng bắn tia laser nhắm vào bộ phận tầm nhiệt của tên lửa để làm mù và vô hiệu hóa tên lửa.

Su-57 có thể mang theo từ 4 đến 6 tên lửa không đối không tầm trung, hoặc thậm chí là một số lượng nhỏ bom có trọng tải lớn.

Loại máy bay này xuất hiện lần đầu ở Lễ diễu hành Ngày Chiến thắng vào ngày 9-5 vừa qua tại Quảng trường Đỏ của Moscow.

Được biết, chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của Su-57 diễn ra tại sân bay Zhukovsky vào ngày 5-12-2017. Các chuyến bay thử nghiệm sau đó được tiến hành vào tháng 2-2018.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: