Chủ đề

Bộ Công an vây bắt băng giang hồ Vũ Bông Hồng ở Sài Gòn

(Pháp luật) - Trong khi trinh sát bắt Vũ lúc vừa xuống máy bay, ở các hướng khác cảnh sát đồng loạt tấn công 14 tụ điểm của nhóm đàn em. 

Ngày 10/1, Phòng 4 Cục cảnh sát hình sự (C02, Bộ Công an) tạm giữ 13 người trong băng giang hồ, tổ chức đánh bạc do Lâm Thanh Vũ (tức Vũ Bông Hồng) cầm đầu về hành vi Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc.

Vũ (đứng đầu) và nhóm đàn em.

Vũ (đứng đầu) và nhóm đàn em.

Băng nhóm Vũ bị phát hiện hoạt động tại quận 9, Thủ Đức với hàng loạt dấu hiệu: bảo kê, cho vay lãi nặng, tổ chức đánh bạc. Những tên đàn em giao nhiều tài khoản để người chơi ở nhiều tỉnh thành cá độ bóng đá, đá gà trực tuyến, đánh đề… trên các trang Bong88.com, agl.30k30k.net. Bộ Công an thành lập chuyên án triệt phá đường dây này.

Tối 8/1, hàng chục trinh sát Phòng 4, đặc nhiệm cảnh sát cơ động chia làm nhiều mũi tấn công. Xác định Vũ cùng nhóm đàn thân tín đáp chuyến bay từ Phú Quốc (Kiên Giang) về Tân Sơn Nhất, sau chuyến ăn chơi và thu tiền tại đảo ngọc. Nhiều trinh sát phối hợp an ninh hàng không vây bắt ngay tại sân bay.

Một đàn em Vũ bị bắt quả tang.

Một đàn em Vũ bị bắt quả tang.

Cùng lúc, các mũi trinh sát đồng loạt ập vào 14 tụ điểm của nhóm đàn em của Vũ tại TP HCM, Bình Dương, Kiên Giang… bắt quả tang việc đặt cược, cá độ trên mạng. Khám xét đồng loạt đường dây này, cơ quan điều tra thu giữ nhiều máy tính, điện thoại, tài liệu liên quan việc đánh bạc và tổ chức đánh bạc, 3 ôtô, gần 800 triệu đồng…

Bước đầu Vũ không thừa nhận hành vi; không tiết lộ mật khẩu điện thoại, máy tính, tài khoản… liên quan đến hoạt động phạm pháp của mình. Tuy nhiên, các đàn em thân tín của hắn đã khai tất cả các hoạt động liên quan cờ bạc, cho vay lãi nặng, đòi nợ thuê… Cảnh sát cũng thu giữ nhiều tài liệu phù hợp với các lời khai này.

Cảnh sát thu giữ gần 800 triệu tiền mặt.

Cảnh sát thu giữ gần 800 triệu tiền mặt.

Theo đó, đường dây của Vũ trải rộng nhiều tỉnh thành, nắm các tài khoản cá cược, quy đổi tiền ra điểm để ăn thua trên các trang mạng. Trong đó, nhiều tài khoản ăn thua trực tiếp với Vũ lên đến cả trăm tỷ đồng.

“Băng nhóm tội phạm chuyên nghiệp này hoạt động ‘3 trong 1′ bao gồm cờ bạc, cho vay, xã hội đen. Trong đợt cao điểm trấn áp tội phạm lần này, chúng tôi sẽ truy quét những băng nhóm còn lại, đảm an ninh trật tự và an toàn cho người dân”, lãnh đạo Phòng 4 nói.

Bộ Công an đang phối hợp công an nhiều tỉnh thành để mở rộng điều tra, triệu tập hàng loạt người liên quan đường dây đánh bạc này.

(Theo VnExpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: