Chủ đề

Bộ Công an trục xuất 35 người Trung Quốc núp bóng du lịch, tổ chức đánh bạc

(Thời sự) - Sáng 9-6, đại tá Trần Mưu – phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng – cho biết thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Công an Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, xử lý 35 người Trung Quốc có hành vi vi phạm pháp luật.

Theo đó, 35 người Trung Quốc sử dụng visa du lịch đến Đà Nẵng nhưng thực tế là thuê nhà và có các biểu hiện, hành vi tổ chức đánh bạc qua mạng Internet cho người Trung Quốc; người nước ngoài nhập cảnh, hành nghề hoặc có hoạt động khác tại Việt Nam mà không được phép của cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam…

Công an quận Sơn Trà, Đà Nẵng triệt phá đường dây đánh bạc do người Trung Quốc cầm đầu - Ảnh: CACC

Công an quận Sơn Trà, Đà Nẵng triệt phá đường dây đánh bạc do người Trung Quốc cầm đầu – Ảnh: CACC

Đại tá Trần Mưu cho biết thêm đây là chuyên án của Bộ Công an triển khai ở nhiều địa phương. Đối với 35 người Trung Quốc mà cơ quan công an điều tra, xác minh thì đã tiến hành trục xuất khỏi Việt Nam và bàn giao cho cơ quan chức năng của Trung Quốc.

Theo thông tin ban đầu, nhóm 35 đối tượng trên đã thuê nhiều căn nhà, căn hộ chung cư… ở các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

Khi các đơn vị của Công an Đà Nẵng tiến hành đồng loạt kiểm tra, xác minh, thu thập tài liệu tại 6 địa điểm như căn hộ chung cư Mường Thanh, một căn nhà trong khu Euro Village, khách sạn Legacy… đã xác định các đối tượng có hành vi vi phạm.

Phương thức hoạt động của nhóm này là không ở cùng một chỗ mà chia ra từng nhóm, thuê nhà, căn hộ chung cư khác nhau và sử dụng mạng máy tính để tìm kiếm, lôi kéo người tham gia đánh bạc…

Đoàn Cường

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: