Chủ đề

CA khám nơi ở của quản lý Nhật Cường Mobile, nhiều cửa hàng đã đóng cửa

(Thời sự) - 9 cửa hàng của Nhật Cường Mobile tại Hà Nội trong sáng nay đã đồng loạt bất ngờ đóng cửa để công an tới làm việc.

Theo thông tin trên website, Nhật Cường mobile thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường, có giấy phép ĐKKD số 01011.38364 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 20/06/2001. Người đại diện pháp luật là ông Bùi Quang Huy, với ngành nghề kinh doanh chính là  Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông.

Hệ thống Nhật Cường mobile có 9 cửa hàng tại Hà Nội, trong đó ‘đại bản doanh’ được đặt tại cửa hàng 33 Lý Quốc Sư, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bộ Công an khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile - ảnh 1

Bộ Công an khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile

Bộ Công an khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile - ảnh 2

Bộ Công an khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile - ảnh 3

Khoảng 11h ngày 9/5, ghi nhận tại chung cư Golden Westlake ở 162a Hoàng Hoa Thám, quận Ba Đình – nơi được cho là nơi ở của lãnh đạo Công ty Nhật Cường, hàng cục cán bộ công an có mặt tại sảnh khu chung cư này.

Theo nguồn tin tại toà nhà, thời điểm trên lực lượng chức năng tới làm việc tại một căn hộ tại toà B Golden westlake.

Bộ Công an khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile - ảnh 4

Sảnh chung cư Golden Westlake. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Bộ Công an khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile - ảnh 5

Cửa hàng Nhật Cường Mobile tại số 3 đường Xuân Thủy, quận Cầu Giấy, Hà Nội sáng nay (9/5) đóng cửa. Ảnh: Nguyễn Hoàn

Bộ Công an khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile - ảnh 6

Cửa hàng Nhật Cường Mobile tại số 12 Láng Hạ, quận Ba Đình, Hà Nội sáng nay (9/5) đóng cửa. Ảnh: Lê Dương

Bộ Công an khám xét cửa hàng điện thoại Nhật Cường mobile - ảnh 7

Trung tâm bảo hành của Nhật Cường Mobile tại C4 Giảng Võ, Hà Nội cũng xuất hiện nhiều cảnh sát. Ảnh: Lê Dương

Đến 11h45 cùng ngày, việc khám xét vẫn đang được tiếp tục. Rất nhiều cảnh sát có mặt bên trong và ngoài cửa hàng của Nhật Cường mobile ở địa chỉ 33 Lý Quốc Sư.

Nhật Cường Mobile thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường, có giấy phép ĐKKD số 01011.38364 do Sở KHĐT Hà Nội cấp ngày 20/06/2001. Người đại diện pháp luật là ông Bùi Quang Huy, với ngành nghề kinh doanh chính là Bán buôn thiết bị và linh kiện điện tử, viễn thông.

Hệ thống Nhật Cường Mobile có 9 cửa hàng tại Hà Nội, trong đó trụ sở được đặt tại cửa hàng 33 Lý Quốc Sư, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Khởi đầu là một cửa hàng sửa chữa điện thoại, Nhật Cường Mobile sau đó đã phát triển thành hệ thống các cửa hàng bán lẻ điện thoại di động, là địa chỉ quen thuộc về các dòng sản phẩm smartphone, máy tính bảng của khách hàng trong nhiều năm qua.

Đến 11h58 việc khám xét vẫn đang được tiếp tục thực hiện. Khá đông cảnh sát cơ động đứng bên ngoài bảo vệ.

12h15: Cảnh sát đưa xe thùng của CSCĐ tiến vào gần khu vực cửa hàng bắt đầu chuyển các thùng được dán kín lên xe.

Rất nhiều người dân báo chí đứng theo dõi việc chuyển các thùng ra ngoài. Do sự hiếu kỳ của người dân và khu vực đường phố khá nhỏ đã ảnh hưởng đến giao thông, gây ùn ứ nhẹ.

nc-15573837618971183094538

Lực lượng cảnh sát đã chuyển một số thùng bọc kín lên xe ô tô và rời khỏi trung tâm bảo hành của Nhật Cường tại C4 Giảng Võ

12h50: Trao đổi với PV lãnh đạo Công an phường Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ cho biết đơn vị đang phối hợp với các cơ quan chức năng Bộ Công an khám nơi ở của một lãnh đạo Nhật Cường mobile tại căn hộ thuộc chung cư trên đường Hoàng Hoa Thám. Vị này cũng cho hay chưa biết khi nào sẽ khám xong.

Ghi nhận của PV cùng thời điểm này từ phía ngoài cổng của chung cư trên được lực lượng công an bảo vệ nghiêm ngặt mọi người ra vào đều bị kiểm tra.

Ghi nhận lúc 12h30 tại cửa hàng Nhật Cường, địa chỉ số 9 Trần Duy Hưng cũng trong tình trạng đóng cửa còn tại số 2 Hồ Tùng Mậu, hệ thống Nhật Cường đã dừng hoạt động.

Một người dân khu vực cho biết, cửa hàng đã chuyển đến một địa chỉ (chưa rõ). Hiện mặt bằng trên được một doanh nghiệp khác thuê kinh doanh.

Lúc 13h30: Lực lượng cảnh sát đã chuyển một số thùng bọc kín lên xe ô tô và rời khỏi trung tâm bảo hành của Nhật Cường tại C4 Giảng Võ.

(Tổng hợp)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: