Chủ đề

Binh sỹ Ấn Độ và Pakistan đấu súng dữ dội, dân thường thiệt mạng

(Quốc tế) - Các nguồn tin cảnh sát Ấn Độ cho biết ngày 2/10, binh sỹ nước này và Pakistan đã đấu súng dữ dội tại đường Ranh giới kiểm soát (LoC) ở huyện Poonch thuộc bang Jammu và Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.

Binh sĩ Ấn Độ và Pakistan hôm nay đấu súng dữ dội tại khu vực Kerni gần Đường Kiểm soát (LoC) ở huyện Poonch thuộc bang Jammu và Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, theo Times of India.

Nguồn tin cảnh sát Ấn Độ cho biết cuộc đụng độ xảy ra sau khi binh sĩ Pakistan vô cớ nổ súng vào các vị trí của Ấn Độ khiến một bé trai 9 tuổi thiệt mạng và 5 dân thường bị thương.

Quân đội Pakistan ngày 29/9 lại cáo buộc binh sĩ Ấn Độ nổ súng trước, vi phạm thỏa thuận ngừng bắn dọc LoC, khiến một quân nhân và hai dân thường nước này thiệt mạng.

“Quân đội Ấn Độ đã vô cớ vi phạm lệnh ngừng bắn tại khu vực Rakhchikri, Rawalakot bằng việc nổ súng vào dân thường”, tuyên bố của quân đội Pakistan nhấn mạnh.

Binh sỹ Ấn Độ tuần tra. (Nguồn: THX/TTXVN)

Binh sỹ Ấn Độ tuần tra. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo Bộ Ngoại giao Pakistan, các lực lượng Ấn Độ đã có hơn 873 vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn dọc LoC và đường biên giới quốc tế trong năm nay, làm 40 dân thường thiệt mạng và 148 người bị thương, so với 382 vụ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn trong năm 2016.

LoC là ranh giới trên thực tế phân chia vùng Kashmir ở dãy núi Himalaya làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát, song cả hai nước đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực Kashmir.

Mặc dù đã có thỏa thuận ngừng bắn năm 2003, đụng độ giữa binh sỹ hai bên ở khu vực biên giới này vẫn tiếp diễn và hai bên thường xuyên cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận./.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: