Chủ đề

Bình Dương: Hàng trăm người vây bệnh viện vì bé trai 4 tuổi tử vong

(Xã hội) - Vì cho rằng các bác sĩ tắc trách, thiếu trách nhiệm đã khiến bé trai 4 tuổi tử vong, hàng trăm người nhà bệnh nhân bao vây bệnh viện suốt đêm.

Sự việc xảy ra vào tối 11/3 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương (TP. Thủ Dầu Một). Nạn nhân là bé Hoàng Thanh Lộc (4 tuổi, quê Nghệ An, tạm trú thị xã Tân Uyên, Bình Dương).

binh duonghang tram nguoi vay benh vien vi be trai 4 tuoi tu vong hinh 1

Hình ảnh người nhà bệnh nhân vây bệnh viện.

Theo người nhà đứa trẻ xấu số, sáng cùng ngày cháu Lộc mệt nên được bố mẹ  đưa đến bệnh viện Đa khoa Châu Thành (thị xã Tân Uyên). Tại đây các bác sĩ giới thiệu vợ chồng chị Nhung đưa con lên tuyến trên có chuyên môn để kiểm tra, chữa trị. Sau đó cháu Lộc được chuyển lên bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương và các bác sĩ tiến hành thăm khám cho biết cháu bị bệnh đường ruột nên phải nhập viện. Lúc này cháu Lộc vẫn rất tình táo nói chuyện bình thường.

Tuy nhiên hơn một giờ sau thấy cháu mệt hơn thì bác sĩ ở đây mới nói cho chuyển viện và vợ chồng tôi cũng đồng ý. Lúc này bác sĩ yêu cầu người nhà ra ngoài để chuẩn bị bình thở cho cháu đưa lên xe cứu thương chuyển viện.

binh duonghang tram nguoi vay benh vien vi be trai 4 tuoi tu vong hinh 2

Hình ảnh người nhà bệnh nhân vây bệnh viện đến chiều tối qua 11/3.

“Đến 17 giờ cùng ngày bác sĩ báo có xe cứu thương của bệnh viện rồi nhưng phải chờ vì xe đi từ ngã tư Bình Phước (cách bệnh viện khoảng 35km) về chứ giờ bệnh viện không có xe. Vợ chồng tôi nói hay thuê xe ngoài người ta nói xe ngoài không có máy móc, không có ý tá đi theo”, người nhà đứa trẻ kể lại.

Đến 18 giờ, bác sĩ bệnh viện báo cho gia đình cháu bé đã chết và cho biết “cháu bị bệnh tim”. Vì quá bức xúc với cái chết của bé trai, hàng trăm người thân của bệnh nhân đã kéo đến khu vực khoa Nhi của bệnh viện yêu cầu cơ quan chức năng phải làm rõ nguyên nhân. Cơ quan công an cũng được huy động đến hiện trường để ổn định tình hình an ninh trật tự.

Ngay trong đêm, cơ quan chức năng chuyên môn thực hiện khám nghiệm tử thi để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Bác sĩ Văn Quang Tân – Giám đốc BV Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết: “Tôi mới nghe anh em báo lại. Qua tuần sẽ họp chuyên hôm và chờ kết luận khám nghiệm pháp y mới biết chính xác nguyên nhân dẫn bé trai tử vong”.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: