Chủ đề

Bị thanh tra, Grab bảo luôn tuân thủ pháp luật và nghĩa vụ thuế

(Xã hội) - Hiện Cục thuế TP.HCM đang tranh tra việc chấp hành thuế của Grab. Phía Grab cho biết đến kỳ thuế tháng 5-2019, đơn vị này và đối tác đóng nghĩa vụ thuế hơn 947 tỉ đồng,việc thanh tra thuế là hoạt động nằm trong thẩm quyền của cơ quan chức năng.

Bị thanh tra thuế, Grab nói gì? - Ảnh 1.

Tài xế đến Trung tâm hỗ trợ đối tác của Grab tại đường Tô Hiến Thành (quận 10, TP.HCM) – Ảnh: C.TRUNG

Cục thuế TP.HCM cho biết đang thanh tra về việc chấp hành pháp luật về thuế của Grab đối với thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị chuyển nhượng trong thương vụ Uber bán lại cổ phần cho Grab tại Việt Nam.

Ngày 20-8, phản hồi việc thanh tra lĩnh vực thuế của công ty, phía Grab cho rằng đây hoạt động nằm trong thẩm quyền của cơ quan chức năng.

Theo Grab, đơn vị này đã tuân thủ thuế và quy định pháp luật Việt Nam, và đây là một cam kết tuyệt đối của Grab.

Qua hơn 5 năm hoạt động, Grab tuân thủ pháp luật và hoàn thành nghĩa vụ thuế. Số tiền thuế Grab đóng góp, cùng với các khoản thuế thu hộ, nộp hộ đã tăng trưởng gấp 3-4 lần mỗi năm. Tính đến kỳ thuế tháng 5-2019, Grab và các đối tác của mình đã đóng góp một khoản nghĩa vụ thuế tổng cộng lên tới hơn 947 tỉ đồng cho ngân sách nhà nước.

Trước đó, Grab bị vướng vào vụ kiện của tài xế Nguyễn Văn Hưng kiện công ty TNHH Grab liên quan đến vấn đề khóa ứng dựng của tài xế và việc thuế hộ thuế thu nhập cá nhân. Hiện hồ sơ kiện của tài xế này đang được tóa án nhân dân quận 10, TP.HCM thụ lý.

Về việc thu hộ thuế thu nhập cá nhân của tài xế Hưng, Cục Thuế TP.HCM có công văn trả lời số tiền thuế của tài xế này đã được Grab đóng đầy đủ.

(Theo Công Trung/Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: