Chủ đề

Bắt 4 nghi phạm lập website lừa đảo hàng chục tỉ đồng

(Pháp luật) - Chỉ tính từ tháng 4.2017 đến khi nhóm Duy bị bắt, đã có hơn 100 người tham gia đầu tư với số vốn lên tới 15 tỉ đồng.

Đặng Ngọc Duy tại cơ quan điều tra  /// ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Đặng Ngọc Duy tại cơ quan điều tra ẢNH CÔNG AN THANH HÓA CUNG CẤP

Ngày 23.12, tin từ Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này vừa khởi tố vụ án và đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra, làm rõ hành vi sử dụng công nghệ cao lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, gồm: Đặng Ngọc Duy (39 tuổi) và Phạm Đình Tuyên (28 tuổi, cùng ngụ Hải Dương), Đặng Văn Thiết (34 tuổi, ngụ TP.Hải Phòng), Đinh Ngọc Quang (27 tuổi, ngụ Thái Bình).

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự và Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thanh Hóa, phối hợp bắt giữ 4 nghi phạm trên tại một khách sạn ở TP.Thanh Hóa.

Theo kết quả điều tra, Duy đã câu kết với Thiết, Quang, Tuyên và nhiều đối tượng ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hải Dương, Quảng Ninh, TP.Hà Nội lập website Calitivest.top để kêu gọi nhiều người góp vốn đầu tư, với lãi suất từ 8 – 12%/ngày; ai giới thiệu thêm được một nhà đầu tư mới thì được hưởng 8% tổng giá trị đầu tư vào hệ thống.

Chỉ tính từ tháng 4.2017 đến khi nhóm Duy bị bắt, đã có hơn 100 người tham gia đầu tư với số vốn lên tới 15 tỉ đồng. Số tiền trên các đối tượng dùng một phần để chi trả cho nhà đầu tư nhằm giữ chân họ và chia nhau tiêu xài cá nhân.

Sở TT-TT TP.Đà Nẵng cũng công bố 25 trang web lừa đảo và khuyến cáo người dân cảnh giác. Danh sách gồm: hotrotraogiaifbviet.com, capnhathoso24h.com, trianvangfb24h.com, letriangiai.com, cskhvietnam.com, hethongtapdoan.com, traoquathang10.com, traogiaifb68.com, nhanquathang11.com, trangchuthang10.com, quaythuongfb79.com, hosofb212.com, hosofb722.com, kianovotrian.com, quasukienthang11.com, trianvang365.com, dangkyhoso.com, giaithuongtructuyenvn.com, quavang77.com, capnhatthongtin.com, tinsukien2017.com, tinsukien24h.com, nhansukien24h.com, noiquygiainhat.com, traothuongtructuyen2017.com.

(Theo Thanh Niên)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: