Chủ đề

Bãi nhiệm đại biểu HĐND TP Hà Nội với bà Nguyệt Hường

(Chính trị) - Với 100% số phiếu tán thành, HĐND TP Hà Nội chiều 3-8 đã thông qua nghị quyết về việc bãi nhiệm đại biểu HĐND với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường - Ảnh: Việt Dũng

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường – Ảnh: Việt Dũng

Trình bày tờ trình về việc bãi nhiệm đại biểu HĐND TP đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế HĐND TP cho biết bà Hường được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIV nhưng không được công nhận.

Ngày 15-7, đại diện tiểu ban nhân sự và khiếu nại tố cáo của Hội đồng bầu cử quốc gia đã làm việc với bà Nguyệt Hường. Quá trình làm việc, bà Nguyệt Hường thừa nhận bà đang có quốc tịch Manta, có tài khoản, cổ phiếu quỹ ở Manta.

Trong hồ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND TP khóa XV, phần kê khai tài sản ghi không có tiền và tài khoản ở nước ngoài”.

“Bà Nguyệt Hường đã vi phạm Hiến pháp, Luật Tổ chức Quốc hội, Luật Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, Luật Quốc tịch” – ông Nam nêu tiếp.

Dẫn chứng quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương, đại biểu HĐND không đáp ứng tiêu chuẩn của đại biểu HĐND, không xứng đáng với sự tín nhiệm của nhân dân thì bị HĐND hoặc cử tri bãi nhiệm, ông Nam cho biết, thường trực HĐND quyết định đưa ra kỳ họp thứ hai HĐND TP để bãi nhiệm đại biểu HĐND với bà Nguyệt Hường.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã trúng cử đại biểu HĐND TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021. Ủy ban bầu cử TP Hà Nội đã xác nhận kết quả bầu cử này và bà Hường cũng đã dự kỳ họp thứ nhất HĐND TP Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường sinh năm 1970, quê xã Thành Lợi (huyện Vụ Bản, Nam Định), là cử nhân ngôn ngữ, cử nhân Anh văn, thạc sĩ Quản trị Kinh doanh. Bà Hường từng là đại biểu HĐND TP Hà Nội khóa 12, 13; đại biểu Quốc hội khóa 12 và 13.

Hiện bà Hường là Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư TNG Holdings Việt Nam; Chủ tịch Hiệp hội Công thương TP Hà Nội; Phó chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài TP Hà Nội.

(Theo Tuổi Trẻ)

Bà Nguyệt Hường bị bác tư cách đại biểu Quốc hội là đúng luật

Bà Nguyệt Hường bị bác tư cách đại biểu Quốc hội là đúng luật

Theo quan điểm của Luật sư, việc bác tư cách đại biểu Quốc hội của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường do nhập quốc tịch Malta là có căn cứ, đúng pháp luật. Liên quan đến việc bà Nguyễn...
Vợ chồng đại gia Nguyệt Hường – Anh Tuấn: Quyền lực “song kiếm” hiếm có

Vợ chồng đại gia Nguyệt Hường – Anh Tuấn: Quyền lực “song kiếm” hiếm có

Trong giới lãnh đạo ngân hàng và đầu tư bất động sản ở Việt Nam, không nhiều cặp đôi luôn kề vai sát cánh trong mọi hoạt động đầu tư, kinh doanh như gia đình đại gia...
Không chỉ là chuyện hai quốc tịch

Không chỉ là chuyện hai quốc tịch

Thiết nghĩ giữa việc luật pháp Việt Nam chấp nhận việc một công dân Việt Nam có hai quốc tịch, trong đó quốc tịch nước ngoài là do một “tất yếu lịch sử bản thân” của công dân đó, với việc một công dân...
Malta: Có tiền là có… quốc tịch

Malta: Có tiền là có… quốc tịch

Đảo quốc Malta nằm trong Địa Trung Hải vốn là một trong những quốc gia trung lập, có các chính sách xã hội thoải mái nhất châu Âu. Một trong những chính sách mà Malta đang triển khai là Chương trình Có tiền là có...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: