Chủ đề

Bạc Liêu, Sóc Trăng, Cà Mau chủ động ứng phó với bão số 1

(Xã hội) - Lãnh đạo các địa phương yêu cầu các Sở, ngành, đơn vị không được lơ là, chủ quan để đưa ra các giải pháp hiệu quả trong phòng tránh bão số 1.
Bạc Liêu: Hiện có 4 tàu đang gặp nguy hiểm trên biển

Chiều 2/1, ông Lại Thanh Ẩn- Chánh văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tài và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu cho biết, hiện toàn tỉnh Bạc Liêu còn  hơn 300 tàu đang hoạt động trên biển với 2.210 ngư dân. Hầu hết các tàu cá đã liên lạc được, tuy nhiên có 4 tàu cá đang gặp nguy hiểm.

bac lieu, soc trang, ca mau chu dong ung pho voi bao so 1 hinh 1

Tàu cá ở Bạc Liêu tiếp tục tìm vào bờ trú ẩn.

Theo đó, tàu cá BL 93222 TS có 8 ngư dân với chủ tàu là bà Nguyễn Thị Hân ở thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải đang trên đường vào bờ trú tránh bão thì bị chết máy, trôi dạt tự do trên vùng biển cách thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải khoảng 130 km. Các cơ quan chức năng đang huy động lực lượng, phương tiện tích cực tìm kiếm.

Ngoài ra, còn có 3 tàu cá khác với 26 ngư dân gặp sóng to, gió lớn, máy có công suất nhỏ không chạy vào bờ tránh trú bão được, đề nghị thả trôi sang vùng biển Indonesia và vùng biển Malaysia để tránh  bão.

Cũng theo ông Ẩn, hiện tỉnh đã phân công bố trí lực lượng, phương tiện sẳn sàng phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra. Thường xuyên kiểm đếm chính xác số lượng tàu thuyền và ngư dân còn đang hoạt động trên biển, thông tin liên lạc về diễn biến của bão số 1 cho các tàu thuyền còn hoạt động ngoài khơi biết để tìm nơi trú tránh, tìm nơi neo đậu an toàn đối với tàu thuyền đã cập bến.

Trong 2 ngày qua, Bạc Liêu có mưa to khiến hoạt động sản xuất, cuộc sống của người dân trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn. Để đề phòng mưa lớn gây ngập úng hoa màu, lúa Đông xuân, lúa trên đất nuôi tôm, tỉnh chỉ đạo mở toàn bộ hệ thống cống đập ngăn mặn dọc theo tuyến QL1 để thoát nước ra biển.

Sóc Trăng: Chủ động thông tin đường, hướng đi của bão

Ngày 2/1, ông Hà Tấn Việt, Chi Cục Trưởng Chi cục Thủy lợi Sóc Trăng cho biết, trước diễn biến của cơn bão số 1, lực lượng chức năng địa phương đã thông báo đến tất cả các tàu thuyền trên địa bàn đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh.

Tỉnh  Sóc Trăng có 795 phương tiện tàu thuyền đang hoạt động và neo đậu, trong đó có 79 phương tiện đang hoạt động trên biển gồm 60 phương tiện đánh bắt xa bờ với 537 thuyền viên, 19 phương tiện đánh bắt gần bờ với 74 thuyền viên. Hiện các phương tiện này đều đã được liên lạc, thông tin về cơn bão số 1, không có tàu thuyền nào nằm trong khu vực nguy hiểm. Ngoài ra, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Sóc Trăng cũng đã chỉ đạo các đồn, hải đội kết hợp với các chủ phương tiện thực hiện nghiêm công tác kiểm soát tàu thuyền, các chế độ trực, sẵn sàng ứng phó khi có tình huống xấu xảy ra.

Ông Hà Tấn Việt cho biết thêm: “Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy đã tham mưu cho UBND tỉnh có công văn chỉ đạo để các Ban Chỉ huy huyện, thị xã, thành phố, các sở, ban ngành, các đơn vị liên quan như đài phát thanh, truyền hình, báo đài của địa phương để thông tin diễn biến đường đi, hướng đi của bão. Hiện nay, còn một số tàu thuyền đánh bắt xa bờ không có về, vì vậy để họ thường xuyên theo dõi, nắm bắt đường đi, hướng đi của bão để tránh vùng nguy hiểm. Đến nay, công tác của mình đã kêu gọi đã thông tin đến các tàu thuyền ngoài khơi trên biển”.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: