Chủ đề

Bạc Liêu: Một tàu cá với 8 thuyền viên trôi dạt trên biển do bão số 1

(Xã hội) - Chiều nay (2.1), ông Lai Thanh Ẩn – Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phóng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Bạc Liêu cho biết, tính đến 15h chiều nay, Bạc Liêu còn 4 tàu với 34 ngư dân hoạt động trên biển (tàu xa bờ). Trong đó có 1 tàu cá đang bị trôi dạt trên biển cần cứu hộ.

Theo ông Ẩn, vào sáng nay, cơ quan chức năng địa phương đã nhận được tín hiệu cứu nạn khẩn cấp từ con tàu có số hiệu BL 93222TS (tàu sắt, được đóng theo Nghị định 67). Tàu cá này có 8 thuyền viên, chủ tàu là Nguyễn Thị Hân (ngụ thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải), bị chết máy tại tọa độ 7,58 độ Vĩ Bắc; 106,2 độ Kinh Đông (cách Gành Hào khoảng 130km, ngay khu vực ảnh hưởng trực tiếp của bão số 1).

Hiện Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bạc Liêu đã có văn bản gửi Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn khẩn trương điều động các phương tiện cứu hộ, cứu nạn của Trung ương để hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu cứu nạn tàu BL 93222-TS đang trôi dạt trên biển.

Riêng 3 tàu còn lại do máy có công suất nhỏ nên đang xin thả trôi để tránh bão tại vùng biển Indonesia và Malaysia.

bac lieu: mot tau ca voi 8 thuyen vien troi dat tren bien do bao so 1 hinh anh 1

Các tàu neo đậu tránh bão số 1 tại cửa biển Nhà Mát. Ảnh: CTV.

Trước đó, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Bạc Liêu đã ban hành 2 công văn chỉ đạo các cấp trên địa bàn tỉnh triển khai các kế hoạch ứng phó cơn áp thấp nhiệt đới (từ Philippines) và cơn bão số 1.

Cụ thể, nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 9h ngày 1.1 cho đến khi có tin cuối cùng về cơn bão thì cho tàu thuyền trở lại hoạt động bình thường. Thường xuyên kiểm đếm chính xác số lượng tàu thuyền và thuyền viên còn đang hoạt động trên biển; thông tin liên lạc về diễn biến của áp thấp nhiệt đới sắp mạnh lên thành bão số 1 cho các tàu thuyền còn hoạt động ngoài khơi biết để tìm nơi trú tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào vùng ảnh hưởng của bão…

Ngoài ra, tổ chức, các đơn vị có liên quan bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn. Triển khai nhanh các biện pháp bảo vệ sản xuất nếu bão số 1 gây mưa lớn trên diện rộng. Chỉ đạo các đơn vị chức năng thông tin, tuyên truyền rộng rãi, kịp thời về diễn biến của bão để các cấp chính quyền và nhân dân chủ động phòng tránh, ứng phó cơn bão số 01.

Tổ chức trực ban 24/24 giờ, báo cáo thường xuyên về Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh (thông qua Văn phòng thường trực).

Vào sáng nay, UBND tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức cuộc họp khẩn để tiếp tục triển khai các biện pháp ứng phó bão số 1. Công tác trọng tâm hiện nay của tỉnh Bạc Liêu là kêu gọi tàu thuyền trên biển, bảo vệ sản xuất và đề phòng dông lốc xảy ra trên đất liền.

(Theo Dân Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: