Chủ đề

AFC từ chối cho Thái Lan dùng VAR ở ‘đại chiến’ gặp Việt Nam

(Thể thao) -  Vì sao ý nguyện đưa VAR vào trận đấu vòng loại World Cup gặp Việt Nam của Thái Lan bị AFC từ chối?

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã từ chối mong muốn của chủ nhà Thái Lan, khi quốc gia này đòi đưa công nghệ VAR vào trận đấu vòng loại World Cup 2022, gặp tuyển Việt Nam vào ngày 5-9 tới.

AFC từ chối cho Thái Lan dùng VAR ở 'đại chiến' gặp Việt Nam - ảnh 1

Ý tưởng đưa công nghệ VAR vào “đại chiến” tiếp Việt Nam của Thái Lan bị AFC từ chối. ẢNH: GOAL

Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Patsat Supaphong tiết lộ: “FAT đã đề xuất với AFC việc sử dụng công VAR nhưng không được chấp thuận. Nguyên nhân được AFC lý giải, có hơn 10 trận đấu diễn ra đồng loạt, một trận có thêm từ 3-4 trọng tài điều hành VAR đòi hòi nguồn nhân lực lớn cùng lúc là bất khả thi. Bên cạnh đó, các điều kiện về kỹ thuật viên, camera cùng nhiều kỹ thuật ở mỗi quốc gia cũng khác nhau nên không phù hợp để áp dụng tại nhiều quốc gia thời điểm hiện tại”.

Được biết, Thai-League là giải đấu bóng đá đầu tiên trong khu vực đưa VAR vào áp dụng. Tuy nhiên mới đây, họ cũng bị FIFA “tuýt còi” do những khác biệt, chưa đồng nhất so với công nghệ tại nước quốc gia tiên tiến khác.

Mặc dù từ chối đưa VAR vào vòng loại World Cup 2022 nhưng AFC lại đồng thuận cho FAT áp dụng tại vòng chung kết U-23 châu Á vào năm sau.

AFC từ chối cho Thái Lan dùng VAR ở 'đại chiến' gặp Việt Nam - ảnh 2

Giải Ngoại hạng Anh cũng đang khá lúng túng với công nghệ VAR. ẢNH: GETTY IMAGES

Trong quá khứ, đội tuyển Việt Nam đã từng hưởng lợi cũng như gặp bất lợi từ công nghệ VAR. Tại Asian Cup 2019 ở trận gặp đội tuyển Nhật Bản, sau khi tham khảo VAR trọng tài đã từ chối bàn thắng của Maya Yoshida xuyên thủng lưới Văn Lâm và sau đó, VAR cũng giúp trọng tài phát hiện pha phạm lỗi của Bùi Tiến Dũng với Ritsu Doan trong vòng 16,50 m.

MINH QUANG/Pháp Luật TP.HCM

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: