Chủ đề

900 người diễn tập chữa cháy tổng kho xăng dầu lớn nhất Sài Gòn

(Xã hội) - Khoảng 900 người cùng 89 phương tiện tham gia buổi diễn tập PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, TP.HCM.

900 nguoi dien tap chua chay tong kho xang dau lon nhat Sai Gon hinh anh 1

Sáng 16/12, tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, TP.HCM, diễn ra buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Buổi diễn tập thực hiện theo kế hoạch của Cảnh sát PCCC TP.HCM và đã được lãnh đạo UBND TP phê duyệt. Đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc PCCC TP.HCM, nổ phát súng bắt đầu buổi diễn tập.

900 nguoi dien tap chua chay tong kho xang dau lon nhat Sai Gon hinh anh 2

Tình huống giả định là tia sét đánh trúng bồn chứa dầu A11 khi trời mưa dông, gây nổ hỗn hợp hơi dầu với không khí hình thành trong khoảng không tự do của bồn chứa. Sự cố khiến dầu chảy tràn xuống và cháy lan dưới chân bồn. Lực lượng PCCC của Tổng kho xăng Nhà Bè có mặt đầu tiên.

900 nguoi dien tap chua chay tong kho xang dau lon nhat Sai Gon hinh anh 3

Lực lượng của công ty đã tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ ban đầu. Lực lượng PCCC của các cơ sở trong khu vực kho Nhà Bè chi viện, tham gia chữa cháy.

900 nguoi dien tap chua chay tong kho xang dau lon nhat Sai Gon hinh anh 4

Do gió lớn, ngọn lửa trên bề mặt bồn càng bốc hơi dữ dội, cao khoảng 10 m, cùng với đám cháy dưới lòng bờ đê bao tỏa ra nhiều khói đen và bức xạ nhiệt lớn. Lực lượng PCCC tại chỗ vừa cầm cự và đợi lực lượng chi viện từ Cảnh sát PCCC TP.HCM. Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp có mặt sau đó, nhanh chóng triển khai các lăn và hệ thống xe thang chữa cháy.

900 nguoi dien tap chua chay tong kho xang dau lon nhat Sai Gon hinh anh 5

Các chiến sĩ nhanh chóng tiếp cận với những người gặp nạn, đưa họ rời khỏi đám cháy.

900 nguoi dien tap chua chay tong kho xang dau lon nhat Sai Gon hinh anh 6

Những người bị thương nhanh chóng được di chuyển ra bên ngoài. Nơi lực lượng y tế đã được điều động để sơ cứu, hỗ trợ người gặp nạn.

900 nguoi dien tap chua chay tong kho xang dau lon nhat Sai Gon hinh anh 7

Các xe thang chuyên dụng liên tục hướng những vòi rồng vào vị trí đám cháy. Một mặt vừa không chế đám lửa, đồng thời không cho ngọn lửa lan sang những bồn dầu lân cận.

900 nguoi dien tap chua chay tong kho xang dau lon nhat Sai Gon hinh anh 8

Xe thang là phương án chữa cháy hiệu quả cho những điểm cháy ở khu vực cao, hay nhà cao tầng. Việc triển khai xe thang cũng an toàn hơn cho các chiến sĩ PCCC.

900 nguoi dien tap chua chay tong kho xang dau lon nhat Sai Gon hinh anh 9

Những vòi rồng từ xe thang có lực phun rất mạnh, có thể phun xa hàng chục mét tới vị trí đám cháy.

900 nguoi dien tap chua chay tong kho xang dau lon nhat Sai Gon hinh anh 10

Việc triển khai diễn tập chữa cháy cây xăng được các chiến sĩ thực hiện nghiêm túc. Mọi kế hoạch được triển khai dưới sự chỉ huy của lãnh đạo PCCC.

900 nguoi dien tap chua chay tong kho xang dau lon nhat Sai Gon hinh anh 11

Khoảng 900 người, 89 phương tiện của nhiều đơn vị cùng phối hợp thực hiện phương án chữa cháy. Buổi diễn tập kết thúc sau khoảng 30 phút triển khai, dập lửa. Đại tá Lê Tấn Bửu đánh giá buổi diễn tập thành công tốt đẹp.

900 nguoi dien tap chua chay tong kho xang dau lon nhat Sai Gon hinh anh 12

Tổng kho xăng dầu Nhà Bè có hệ thống hạ tầng cơ sở vật chất kỹ thuật quy mô, hệ thống kho cảng hiện đại, công nghệ xuất nhập được điều khiển tự động hóa, đồng hồ lưu lượng kế thế hệ mới, chính xác, được kiểm định định kỳ; hệ thống PCCC tự động, cùng với mạng lưới thu gom, xử lý nước thải bảo vệ môi trường. Tổng kho xăng dầu Nhà Bè là nơi chứa, lưu trữ, pha chế cung cấp xăng dầu cho TP.HCM và hệ thống tại nhiều tỉnh thành Nam Bộ.

(Theo Zing News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: