Chủ đề

138 quốc gia đã ban hành Luật An ninh mạng

(Không gian mạng) - Ngày 22-6, tại TPHCM, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM phối hợp với Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài tổ chức Hội nghị thông tin về Luật An ninh mạng. Tham dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các Ban Liên lạc kiều bào 24 quận – huyện; các chuyên gia, trí thức, doanh nhân và kiều bào trẻ tại TPHCM.

(Ảnh minh họa: Business Insider)

(Ảnh minh họa: Business Insider)

Hội nghị nhằm tạo điều kiện giúp kiều bào tại TP.HCM tiếp cận và tìm hiểu cụ thể các thông tin chính thức liên quan đến Luật An ninh mạng. Đồng thời giải đáp những thắc mắc của kiều bào, giúp họ hiểu đúng và đầy đủ hơn về luật An ninh mạng được 86,86% ĐBQH tán thành thông qua vào ngày 12/6/2018.

Ông Peter Hồng, Phó Chủ tịch Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài cho biết: “Tôi có nói chuyện với bên Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài nên phối hợp để giải thích cho kiều bào nước ngoài đang sinh sống, làm việc và ở TP.HCM và cũng như trên nước Việt Nam hiểu được Luật An ninh mạng nó như thế nào, có lợi cho bà con, có lợi cho doanh nghiệp và không có hại gì cả. Hơn nữa, luật này theo các quốc gia trên thế giới họ làm rất nhiều và lâu rồi. Không phải đến giờ này nhà nước mình mới ra”.

Ông Phùng Công Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM chia sẻ: “Ngoài thông tin từ phía trung tâm công tác tư tưởng của thành ủy, rồi phản hồi cũng như phát biểu, suy nghĩ thêm từ kiều bào dự hội nghị rất phong phú và đa dạng. Chúng tôi sẽ tập hợp đầy đủ, ghi nhận để chuyển đến các ngành chức năng của thành phố cũng như là các ĐBQH để cùng lắng nghe tiếp thu, làm sao đó phù hợp với ý Đảng, lòng dân. Khi Luật đi vào cuộc sống sẽ đạt hiệu quả cao hơn”.

Theo số liệu thống kê của Liên Hợp Quốc, trên thế giới đã có 138 quốc gia ban hành Luật An ninh mạng. Tuy khác nhau về tên gọi, nhưng nội dung chính của Luật An ninh mạng tại các nước nhằm cải thiện tình hình an ninh thông tin của các doanh nghiệp và các cơ quan chính quyền, cũng như bảo vệ tốt hơn cho người dân trên môi trường mạng internet.

T.H 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: