Chủ đề

Viết thư vu khống để hạ bệ Bí thư huyện trước Đại hội Đảng

(Pháp luật) - Bảo khai đã nói xấu, bôi nhọ xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm, hạ uy tín của ông Long để ông này không được xem xét tại Đại hội Đảng bộ huyện.


Ngày 31/7/2015, Công an Hà Nội nhận được đơn của ông Lưu Tiến Long – Bí thư huyện ủy Mê Linh, Hà Nội trình báo việc có kẻ xấu gửi thư nặc danh vu khống, bôi nhọ danh dự. Theo đó, công an làm rõ kẻ gửi thư nặc danh vu khống bí thư huyện là Nguyễn Văn Bảo (SN 1950, trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội) – Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng Hòa Thành.

Theo tài liệu tố tụng, Bảo có mối quan hệ với ông Trần Văn L. (trú tại huyện Mê Linh, Hà Nội), nên khoảng giữa tháng 7/2015, Bảo đến nhà ông Lập hỏi xin danh sách, tên, số điện thoại các đại biểu đi dự đại hội Đảng bộ huyện Mê Linh. Ngoài ra giám đốc doanh nghiệp này còn lấy các tài liệu có nêu nội dung liên quan đến sai phạm của ông Long.

viet thu vu khong de ha be bi thu huyen truoc dai hoi dang hinh 0

Bị cáo Bảo tại phiên tòa.

Khi có các thông tin về dự kiến nhân sự đại hội, danh sách tên, số điện thoại các đại biểu, thời gian tổ chức đại hội Đảng bộ huyện Mê Linh, Bảo đã soạn thư nặc danh gửi cho các đại biểu, nói xấu, vu khống ông Long và kêu gọi các đại biểu không bầu cho ông Long.

Bảo đã nhờ Lê Thị Bốn Quỳnh, quê Vĩnh Phúc, sử dụng máy tính bàn để soạn thảo nội dung vu khống nói về những sai phạm của ông Long theo ý Bảo.

Sau khi đánh máy xong, Bảo yêu cầu Quỳnh copy vào thiết bị lưu trữ rồi xóa nội dung văn bản trong máy tính.

Đến tối 28/7/2015, Bảo đi xe ô tô đến quán phô tô thuê chủ quán chỉnh sửa lại văn bản với những nội dung nêu về những khuyết điểm của ông Long. Bảo không đề tên người soạn thảo. Sau đó, Bảo đóng bì thư, gửi qua bưu điện thị xã Phúc Yên gửi đến các dại biểu.

Giai đoạn điều tra, Bảo khai, nhận thức được hành vi nói xấu, bôi nhọ xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm, hạ uy tín của ông Long. Bảo không muốn ông Long tiếp tục làm Bí thư Huyện ủy Mê Linh, nhiệm kỳ 2015-2020 nên có ý định tung tin nói xấu ông Long.

Xem xét hành vi phạm tội, TAND TP Hà Nội ngày 26/10 đã tuyên phạt Bảo 9 tháng tù tội Vu khống./.

(Theo VOV)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: