Chủ đề

Vì sao Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió) lại tấn công Bộ trưởng Công an Tô Lâm ?

(Thời sự) - Sau loạt bài viết xuyên tạc, bôi bẩn hình ảnh Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không đạt được mục đích, gần đây, Bùi Thanh Hiếu chuyển hướng tấn công dồn dập vào Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Vì sao Bùi Thanh Hiếu lại chỉ nhắm đến các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước mà tấn công? Động cơ của “Người Buôn Gió” là gì? Và đằng sau các chiêu trò này, đâu mới là điều khiến “Người Buôn Gió” hả hê nhất đây?

Lợi dụng vụ việc nghi phạm Trịnh Xuân Thanh trốn ra nước ngoài, đang thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận, Bùi Thanh Hiếu đã tấn công trực diện Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm với thông tin xuyên tạc rằng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nghi vấn Bộ trưởng Tô Lâm tiếp tay cho Trịnh Xuân Thanh trốn ra nước ngoài. Bịa đặt thông tin này, ý đồ của Bùi Thanh Hiếu lộ ra trước mắt, đó là để lòng dân tin vào đó mà hoang mang, phẫn nộ hệ thống công quyền. Tuy nhiên, những chiêu trò này của Bùi Thanh Hiếu giờ đã hết đất diễn!

Ai cũng rõ, Bùi Thanh Hiếu là một con nghiện nặng, từng vào tù ra khám và còn là thành phần “chủ chốt” của tổ chức Việt Tân. Từ xưa đến nay, tấn công đe dọa, bôi bẩn hình ảnh của lãnh tụ hay lãnh đạo Đảng, Nhà nước là chiêu trò không hề mới của các thế lực chống phá Việt Nam. Thế nên, việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bị các đối tượng chống phá, xuyên tạc, tấn công cũng là điều dễ hiểu. Nhưng có một điều cần phải bốc tách, đó là vì sao, sau khi tấn công 3 vị lãnh đạo trụ cột của đất nước Việt Nam thất bại, Bùi Thanh Hiếu lại chọn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm là điểm nhắm tiếp theo để tấn công mà không phải ai khác?

Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu (bìa trái) cấu kết với Trịnh Hội (cầm đầu tổ chức VOICE, thành viên gạo cội của tổ chức khủng bố Việt Tân) và blogger Đoan Trang (trợ thủ đắc lực của Trịnh Hội)nhắm đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam tấn công

Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu (bìa trái) cấu kết với Trịnh Hội (cầm đầu tổ chức VOICE, thành viên gạo cội của tổ chức khủng bố Việt Tân) và blogger Đoan Trang (trợ thủ đắc lực của Trịnh Hội)nhắm đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam tấn công

Lý do chính yếu, đó là vì Bùi Thanh Hiếu biết rằng, để có thể tự tung, tự tác không vướn vòng lao lý của pháp luật Việt Nam, không phải trốn chui, trốn nhũi như thời gian qua, mà ung dung phá hoại, lật đổ đất nước Việt Nam thì lá bài cứu cánh duy nhất chính là: được quốc gia khác chấp thuận cho “tỵ nạn chính trị”. Mà làm sao để đạt được ý đồ đó? Không còn cách nào khác là phải khiến cho Bộ Công an Việt Nam tống đạt quyết định khởi tố hình sự! Đó chính là lý do vì sao, Bùi Thanh Hiếu sử dụng thủ đoạn, chiến thuật tung mọi tin đồn xuyên tạc, gây bất lợi nhất cho Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm.

Còn 1 lý do thứ yếu, đóng vai trò không kém phần quan trọng, đó chính là, khi chĩa mũi nhọn thẳng vào Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, có nghĩa là đối tượng Bùi Thanh Hiếu đang gián tiếp tấn công vào lực lượng vũ trang – một trong những lực lượng nồng cốt  mang sứ mệnh bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân. Thế nên, bất kể hành động nào dẫn đến hạ uy tín và làm giảm sức mạnh của lực lượng trọng trách này, làm mất niềm tin của người dân, hòng phục vụ những mưu đồ chính trị đen tối… thì tất cả những điều đó đều có lợi cho các thế lực thù địch muốn lật đổ chế độ!

Nếu như những thủ đoạn nham hiểm này thành công, Bùi Thanh Hiếu sẽ đạt được rất nhiều ý đồ và đó cũng chính là động cơ thôi thúc Trịnh Xuân Thanh điên cuồng tấn công Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm trong những ngày qua.

Bùi Thanh Hiếu – là một trong những phần tử có tư tưởng chống đối cực đoan, chuyên lợi dụng internet đăng tải nội dung chống phá nhà nước Việt Nam, đi trái quyền và lợi ích của dân tộc Việt Nam

Bùi Thanh Hiếu – là một trong những phần tử có tư tưởng chống đối cực đoan, chuyên lợi dụng internet đăng tải nội dung chống phá nhà nước Việt Nam, đi trái quyền và lợi ích của dân tộc Việt Nam

Mặc dù đất nước Việt Nam đã hòa bình, đang trong giai đoạn hội nhập và phát triển sâu rộng với bạn bè quốc tế, nhưng những bàn tay nhám nhúa vẫn ráo riết, hằng ngày giở đủ các thủ đoạn, thọc vào, khuấy động để làm loạn, phá vỡ sự bình yên của dân tộc. Nhất là trong thời đại mà công nghệ phát triển như hiện nay, trên mặt trận không gian mạng, kẻ xấu và các thế lực thù địch muốn tung tin, làm giả cái gì theo ý đồ đen tối rất dễ dàng; thủ đoạn sử dụng lại cực kỳ tinh quái, xảo quyệt. Chính vì vậy mà, công cuộc bảo vệ đất nước của lực lượng vũ trang, đặc biệt là cán bộ chiến sĩ công an luôn phải đối diện với rất nhiều thách thức, áp lực – đó là những cuộc chiến đầy cân não giữa địch và ta; giữa cái ác và cá thiện.

Tuy nhiên, dù trên mặt trận không gian mạng – những cuộc chiến khốc liệt diễn ra thế nào thì người dân cũng luôn tin rằng, ánh sáng luôn xua tan bóng tối. “Người Buôn Gió” đi gieo gió chướng, gió độc chắc chắn sẽ gặt bão! Bởi từ xưa đến nay, những ai có giả tâm phá hoại sự bình yên của dân tộc đều bị trừng trị, trả cái giá thích đáng!

Tuyết Anh

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tolam.org
Thích và chia sẻ bài này trên: