Chủ đề

Tướng Nguyễn Quốc Thước nói về vụ kỷ luật nhiều cán bộ cao cấp vụ Trịnh Xuân Thanh

(Chính trị) - “Việc xử lý kỷ luật cán bộ liên quan không lệ thuộc vào việc bắt được Trịnh Xuân Thanh hay không và cũng không vì Trịnh Xuân Thanh trốn mà bị chìm xuồng”, ông Hùng nói.

Tướng Nguyễn Quốc Thước nói về vụ kỷ luật nhiều cán bộ cao cấp vụ Trịnh Xuân Thanh

Tướng Nguyễn Quốc Thước nói về vụ kỷ luật nhiều cán bộ cao cấp vụ Trịnh Xuân Thanh

Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa có thông báo về quyết định xử lý, đề nghị thi hành kỷ luật một số cán bộ, lãnh đạo cao cấp đương chức và nghỉ hưu liên quan đến vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh.

Trao đổi với chúng tôi, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tư lệnh quân khu 4 đã bày tỏ sự hoan nghênh với kết luận này và cho rằng, điều này thể hiện sự thực hiện nghiêm túc việc triển khai Nghị quyết T.Ư 4 Khóa 12.

“Tôi hy vọng với những biện pháp mạnh mẽ này, chúng ta sẽ giữ vững kỷ cương và uy tín trong Đảng và Nhà nước”, tướng Thước nêu.

Tướng Thước cũng đánh giá, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương là bài học đau xót trong công tác cán bộ của Đảng, Nhà nước.

“Nhưng chúng ta vẫn buộc phải làm để lấy lại niềm tin của nhân dân. Chỉ một sự việc, một con người thôi mà mất bao nhiêu cán bộ cao cấp, thậm chí có thể còn kiểm điểm tiếp một số cán bộ khác nữa”, tướng Thước bày tỏ.

Ông cũng đề nghị, Đảng, Nhà nước cần tiếp tục có những biện pháp đấu tranh, xử lý quyết liệt, mạnh mẽ, triệt để hơn nữa đối với tình trạng tiêu cực, tham nhũng nhằm làm trong sạch bộ máy, lấy lại niềm tin của nhân dân.

Còn ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ cho rằng, kết luận này đã chỉ ra rất rõ ràng, cụ thể các sai phạm của những người liên quan.

“Qua đó thể hiện Đảng quyết tâm làm đến cùng vụ việc này chứ không chỉ xử lý cá nhân Trịnh Xuân Thanh, ông Vũ Huy Hoàng là xong”, ông Hùng nói.

Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TƯ cũng nhìn nhận, ở đây không phải vì chuyện Trịnh Xuân Thanh đang bỏ trốn mà không xử lý được những cá nhân và tổ chức có liên quan.

“Việc xử lý kỷ luật cán bộ liên quan không lệ thuộc vào việc bắt được Trịnh Xuân Thanh hay không và cũng không vì Trịnh Xuân Thanh trốn mà bị chìm xuồng.

Các cơ quan Đảng và Nhà nước đã, đang điều tra, làm rõ thêm trách nhiệm của những đơn vị, cá nhân liên quan”, ông Hùng nêu rõ.

Còn PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng cho rằng,việc xử lý những cán bộ liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh, như ông Vũ Huy Hoàng và một số cán bộ cao cấp khác đã cụ thể hóa việc triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị TƯ 4, khóa 12 của Đảng.

Ông Phúc cũng nhận định, vụ việc liên quan đến Trịnh Xuân Thanh phải làm cho đến nơi đến chốn, củng cố niềm tin ngay trong Đảng và trong nhân dân.

“Một vụ việc mà có nhiều cán bộ cao cấp, cả đương nhiệm và nghỉ hưu bị thi hành kỷ luật và đề nghị kỷ luật là điều hiếm có trong lịch sử của Đảng ta, nhất là từ thời kỳ đổi mới đến nay”, ông Phúc nhìn nhận.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tolam.org
Thích và chia sẻ bài này trên: