Chủ đề

Tổ chức quyên góp tặng quà người dân vùng lũ

(Xã hội) - Để góp phần hỗ trợ người dân trên địa bàn khắc phục thiệt hại nặng nề do lũ lụt, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức nhiều đoàn công tác về các vùng lũ quét thăm và tặng quà, giúp cho bà con phần nào vượt qua khó khăn, dần ổn định cuộc sống…

Đến thời điểm này, huyện miền núi Ba Tơ vẫn còn nhiều xã bị chia cắt, phương tiện ôtô vẫn chưa tiếp cận vào đến trung tâm xã. Dù phải cuốc bộ hàng cây số đường rừng, lội qua những dốc núi trơn trợt, những cung đường bị sạt lở đầy bùn đất nhão nhoét, song các cán bộ chiến sĩ, đoàn viên thanh niên Công an TP Quảng Ngãi và Công an huyện Ba Tơ vẫn vui vẻ khuân vác từng bao gạo, từng thùng mì tôm… đến cho bà con ở xã Ba Chùa.

Đoàn viên thanh niên Công an TP Quảng Ngãi tặng quà học sinh xã Ba Cung.

Trong mưa lũ, lực lượng Công an trực chiến di dời dân khỏi những vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ sạt lở núi, để đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho bà con thì sau mưa lũ các anh vẫn tiếp tục bám cơ sở giúp dân sửa sang nhà cửa hư hỏng, dọn dẹp vệ sinh môi trường, chung tay đóng góp kinh phí mua nhu yếu phẩm, vật dụng giúp bà con ổn định cuộc sống trước mắt.

Ông Phạm Văn Tuấn, xã Ba Chùa bày tỏ: “Mưa lũ năm nay phá hết ruộng vườn hoa màu của chúng tôi. Những món quà của đoàn công tác Công an Quảng Ngãi rất ý nghĩa với chúng tôi”. Thượng úy Hồ Hoàng An, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP Quảng Ngãi cho hay, Công an TP Quảng Ngãi đã phối hợp một số đơn vị về xã Ba Cung tặng quà người dân.

Tại đây, đoàn đã trao 70 suất quà gồm gạo và nhu yếu phẩm thiết yếu cho các hộ nghèo bị thiệt hại nặng do mưa lũ; đồng thời trao tặng 70 suất quà gồm, quần áo mới, cặp, vở, bút… cho các em học sinh Trường Tiểu học Ba Cung.

“Tết cổ truyền đã cận kề, chúng tôi về Ba Cung tặng quà cho người dân và học sinh, với mong muốn góp thêm chút ấm áp cho người dân vùng bị thiệt hại nặng nề do thiên tai lũ lụt ổn định cuộc sống”.

Cùng với đoàn viên, thanh niên Công an TP Quảng Ngãi, đầu năm mới 2017 này, Đoàn Thanh niên khối Cảnh sát Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng tổ chức đi thăm và tặng quà cho các em học sinh nghèo tại Trường Tiểu học xã Trà Khê, huyện miền núi Tây Trà. Đoàn đã trực tiếp trao tặng hơn 85 suất quà cho các em học sinh, gồm chăn bông, áo ấm, sách vở…

Đây là phần quà do đoàn viên, thanh niên và nhà hảo tâm quyên góp nhằm chia sẻ khó khăn với các em học sinh nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số có được áo ấm trong mùa đông năm nay.

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Trong những ngày này, nhiều đoàn công tác Công an tỉnh Quảng Ngãi được phân công về các vùng bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ để giúp người dân và tặng quà, chia sẻ khó khăn cùng bà con, với mong muốn thiết thực góp phần cho mọi nhà ổn định cuộc sống, đón một cái Tết bình yên, ấm áp.

(Theo Công An Nhân Dân)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tolam.org
Thích và chia sẻ bài này trên: