Chủ đề

Tạp chí Lý luận Chính trị CAND tròn 1 năm ngày thành lập

(Thời sự) - Ngày 19-1, tại Hà Nội, Tạp chí Lý luận chính trị CAND, thuộc Học viện Chính trị CAND kỷ niệm 1 năm Ngày thành lập và tổ chức buổi gặp mặt các giảng viên thỉnh giảng, các nhà khoa học và cộng tác viên.

Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND, Giám đốc Học viện Chính trị CAND chủ trì buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có đồng chí Phùng Hữu Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương; nhà báo Hà Đăng, nguyên Uỷ viên Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tư tưởng – Văn hoá Trung ương; các đồng chí lãnh đạo và nguyên lãnh đạo Tổng cục Chính trị CAND; các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong và ngoài lực lượng CAND…

Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long phát biểu tại buổi gặp mặt

Thiếu tướng, GS.TS Trương Giang Long cho biết, hòa cùng dòng chảy của báo chí cách mạng, kể từ ngày Học viện Chính trị CAND xuất bản, ra mắt số đầu tiên Tạp chí Lý luận chính trị CAND vào tháng 11-2015 đến nay dù còn nhiều khó khăn nhưng Tạp chí đã bước đầu đạt được những kết quả đáng khích lệ, tạo đà vững chắc để tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo. Tạp chí đã trở thành một thành viên mới trong hệ thống báo chí CAND, được Hội đồng Chức danh giáo sư ngành Khoa học An ninh đưa vào danh mục tính điểm khoa học.

Qua 1 năm đi vào hoạt động, Tạp chí đã xuất bản 13 số, với trên 200 bài viết có chất lượng (trong đó có 4 bài viết của các đồng chí là Ủy viên Bộ Chính trị và nguyên Ủy viên Bộ Chính trị; hơn 30 bài viết của các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng, lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương; gần 100 bài của các nhà khoa học có học hàm giáo sư, phó giáo sư, các tướng lĩnh Quân đội, Công an…).

Các đại biểu tại buổi gặp mặt

Để tiếp tục nâng cao chất lượng, nâng tầm Tạp chí xứng đáng với vai trò là một trong những tạp chí đầu ngành trên lĩnh vực khoa học, lý luận chính trị CAND, thời gian tới Học viện Chính trị CAND quyết tâm tiếp tục nghiên cứu đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung Tạp chí.

Tập trung đăng tải những bài viết đi sâu phân tích, lý giải, định hướng dư luận xã hội trước những vấn đề bức xúc, vấn đề “nóng” mà bạn đọc quan tâm. Bình luận sắc sảo, lý giải cặn kẽ căn nguyên vấn đề, giải đáp khúc mắc của bạn đọc; tăng lượng bài viết đấu tranh phản bác thông tin và luận điệu sai trái của các thế lực thù địch để tạo dấu ấn, góp phần định hướng chính trị, tư tưởng cho bạn đọc, tạo sức đề kháng, tự giác đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Tiến hành xây dựng, triển khai thực hiện chiến lược phát triển, nâng cao chất lượng đội ngũ cộng tác viên. Tạp chí phấn đấu đến năm 2020 phát triển ít nhất trên 500 cộng tác viên thường xuyên, chú trọng cộng tác viên ngoài ngành là các nhà khoa học, các chuyên gia, những người hoạt động thực tiễn trên các lĩnh vực quan trọng về tư tưởng, văn hóa, khoa học, giáo dục…

(Theo Tuổi Trẻ)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tolam.org
Thích và chia sẻ bài này trên: