Chủ đề

Ransomware “FireCrypt” có thêm tính năng tấn công DDoS

(Không gian mạng) - Các nhà nghiên cứu bảo mật MalwareHunterTeam vừa phát hiện một loại ransomware mới có tên “FireCrypt”, không chỉ có các đặc điểm mã hóa tập tin và đòi tiền chuộc, FireCrypt sẽ lây nhiễm cho hàng ngàn nạn nhân để phát động tấn công DDoS.

Sau khi FireCrypt lây nhiễm vào hệ thống mục tiêu sẽ kích hoạt tập tin EXE độc hại (được cải trang với biểu tượng PDF hoặc DOC), file này sẽ giết chết Task Manager trên máy tính nạn nhân, sử dụng thuật toán mã hóa AES-256 tiến hành mã hóa 20 loại tập tin khác nhau.

asdfghdfcvnb ,k.l

Ransomware “FireCrypt” có thêm tính năng tấn công DDoS

Tên của tất cả tập tin gốc đã bị mã hóa sẽ được thêm vào hậu tố “.firecrypt”, sau khi quá trình mã hóa kết thúc, FireCrypt sẽ để lại cảnh báo yêu cầu người dùng trả tiền chuộc để giải mã các tập tin.

Ngoài chức năng mã hóa tập tin nạn nhân, FireCrypt còn có khả năng thực hiện tấn công DDoS, FireCrypt sẽ gọi một chức năng có sẵn trong mã nguồn có khả năng kết nối liên tục với một URL nhất định, tải và lưu số lượng lớn nội dung rác vào thư mục % Temp % trên ổ cứng của máy tính nạn nhân, đặt tên là [random_chars]-[connect_number]. html.

Trong đó, phiên bản hiện tại của FireCrypt được thiết kế để kết nối và tải nội dung từ URL của Cơ quan Viễn thông Pakistan (http://www.pta.gov.pk/index.php).

Phương Anh (Dịch từ Freebuf)

 Hai khách sạn tại Thủ đô Bắc Kinh là Trụ sở hoạt động gián điệp của Trung Quốc

Hai khách sạn tại Thủ đô Bắc Kinh là Trụ sở hoạt động gián điệp của Trung Quốc

Ngày 04/01, tờ “Washington Times” dẫn thông tin từ báo cáo tình báo nguồn mở do Lực lượng nghiên cứu Châu Á của quân đội Mỹ ban hành cho biết, hai khách sạn tại quận Hải Điện,...
Bộ Quốc phòng Australia xâm nhập vào lĩnh vực truyền thông xã hội

Bộ Quốc phòng Australia xâm nhập vào lĩnh vực truyền thông xã hội

Bộ Quốc phòng Australia sẽ tăng cường phát huy sức mạnh trên các phương tiện truyền thông xã hội (Facebook, Twitter, YouTube), trong những năm tới mỗi quân đoàn lục quân và không quân của nước...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tolam.org
Thích và chia sẻ bài này trên: