Chủ đề

Ông Trump chọn Chủ tịch Hội đồng Thương mại Quốc gia

(Quốc tế) - Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã chọn nhà kinh tế học có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc Peter Navarro làm Giám đốc Hội đồng Thương mại Quốc gia của Nhà Trắng, một cơ quan mới được thành lập.

Ông Peter Navarro, nhân sự mới trong nội các ông Trump, là nhà kinh tế có quan điểm cứng rắn với Trung Quốc.

Phóng viên TTXVN tại Washington dẫn một tuyên bố của nhóm phụ trách tiếp quản quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump ngày 21/12 nêu rõ: “Việc thành lập Hội đồng Thương mại Quốc gia là minh chứng nữa cho thấy quyết tâm của Tổng thống đắc cử đưa ngành chế tạo tại Mỹ vĩ đại trở lại và trao các cơ hội việc làm với mức thu nhập tốt cho mọi người dân Mỹ”.

Ông Navarro, năm nay 67 tuổi và là cố vấn của ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống vừa qua, là tác giả của một số cuốn sách nổi tiếng, trong đó có “Chết vì Trung Quốc: Mỹ đã đánh mất cơ nền tảng sản xuất như thế nào?”. Trong một bài bình luận đăng trên “Tạp chí Đối ngoại” hồi tháng 11, Navarro và một cố vấn khác của Tổng thống đắc cử Trump là Alexander Gray cũng tái khẳng định quan điểm của ông Trump phản đối các thỏa thuận thương mại lớn, trong đó có Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) và Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (FAFTA).

Tỷ phú đầu tư Wilbur Ross, người dự kiến được Tổng thống đắc cử Trump chỉ định vào chiếc ghế Bộ trưởng Thương mại, đánh giá ông Navarro “là người thích hợp nhất” để lãnh đạo Hội đồng Thương mại Quốc gia của Nhà Trắng.

(Theo Vietnam+)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tolam.org
Thích và chia sẻ bài này trên: