Chủ đề

Nồi cháo nghĩa tình của những người đầu bếp mặc quân phục

(Công an trong lòng dân) - Không chỉ là một chiến sĩ công an kiên nghị, Đại tá Trần Quyết Liệt còn là một người đầu bếp gần gũi, thân tình với mỗi người dân nghèo ở huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng.

Nồi cháo nghĩa tình của những người đầu bếp mặc quân phục

Nồi cháo nghĩa tình của những người đầu bếp mặc quân phục

Nói đến công an người ta hay liên tưởng đến những chiến sĩ mặc quân phục kiên nghị, dũng cảm với nhiệm vụ bảo vệ bình yên cho nhân dân. Tuy nhiên, những việc làm của những chiến sĩ Công an huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng lại cho chúng ta thấy thêm một hình ảnh khác về người chiến sĩ Công an nhân dân – người đầu bếp mặc quân phục gần gũi, mà rất đỗi thân tình.

4h sáng, bếp ăn tập thể của Công an huyện Mỹ Tú đã sáng đèn. Hôm nay, đến lượt đại tá Trần Quyết Liệt và thiếu tá Dư Minh Kha dậy sớm nấu cháo. Công việc này đã diễn ra đều đặn hơn 1 năm nay.

“Từ khi về nhận nhiệm vụ tại Mỹ Tú, tôi thấy bà con nghèo khổ, đi nằm viện hoàn cảnh khó khăn. Từ đó tôi mới vận động nấu cháo cho bệnh nhân nghèo ở huyện Mỹ Tú” – đại tá Trần Quyết Liệt, Trưởng Công an huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng, cho biết.

Là người đi đầu trong việc làm ý nghĩa này, đại tá Trần Quyết Liệt luôn tự tay chọn mua từng miếng thịt, bó rau để nồi cháo cho bệnh nhân nghèo thật ngọt và nhiều dinh dưỡng.

Ban đầu, các chiến sĩ đơn vị đã hùn tiền hàng tháng để có hơn 100 phần ăn phục vụ bà con mỗi ngày. Đến nay, nồi cháo nghĩa tình này đã được nhiều nhà hảo tâm biết đến và đóng góp. Người thì vài ba ký thịt, rau cải, người thì góp gia vị… tất cả cùng chung tay duy trì một việc làm ý nghĩa.

Đúng 5h sáng, nồi cháo nóng dinh dưỡng được khẩn trương mang đến Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Tú, vì các anh biết rằng có nhiều người đang rất cần những suất cháo để lót dạ buổi sáng.

Những phần cháo nghĩa tình, những cái trao tay ấm áp đã làm mối quan hệ giữa người dân và lực lượng Công an Mỹ Tú ngày càng gần gũi, gắn bó hơn.

(Theo VTV)

“Cứ lấy thoải mái, cái này là của lòng dân”

“Cứ lấy thoải mái, cái này là của lòng dân”

Đó là một trong những câu mời của người dân trong clip do bạn Lê Thành Luân (xã Lương An Trà, huyện Tri Tôn, An Giang) quay cảnh bộ đội hành quân qua xã của bạn, được bà con bên đường tiếp tế bánh...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tolam.org
Thích và chia sẻ bài này trên: