Chủ đề

Một hành vi kích động bạo loạn của Nguyễn Xuân Diện

(Bạn đọc) - Nguyễn Xuân Diện, chủ trang Tễu liên tục có hành vi kích động người dân chống chính quyền, chống lại các chính sách của Nhà nước. Và đây là một bài mới nhất sáng nay, có nội dung cổ vũ cho người dân chống lại chủ trương giải phóng mặt bằng phát triển kinh tế xã hội, gây bạo loạn.

Xin hỏi ông Diện:

- Người dân đã nhận tiền đền bù, kí tá hẳn hoi, song không giao đất cho chính quyền là hành vi gì? Có phải là lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhà nước không?

- Một số người dân đã nhận tiền đền bù và giao mặt bằng cho nhà nước, nhưng nay nghe theo lời ông xúi giục, họ quay lại chiếm đất đã bàn giao, không đồng ý (nữa) với chính sách của nhà nước nữa, đó là hành vi gì? Có phải là cướp đất không?

- Ông kích động người dân chống lại lực lượng cưỡng chế, hoặc chống lại người thi hành công vụ là phạm tội gì? Nếu bạo loạn xảy ra do người dân mất kiểm soát hành vi thì đó là tội gì? Có phải là ông tham gia bạo loạn lật đổ chính quyền không?

Nguyễn Xuân Diện

Nguyễn Xuân Diện

Mặc dù ông trốn đâu đó trong phòng lạnh để làm cái việc này, thì ông cũng không tránh được vai trò đồng phạm đâu. Vậy xin nói để ông biết.

Thiết nghĩ, cơ quan chức năng cần có thái độ với ông Nguyễn Xuân Diện ngay lập tức để đảm bảo tính nghiêm minh của Pháp luật!

—–o0o—–

Đây là bài copy trên Blog của Nguyễn Xuân Diện vào sáng nay lúc 10 giờ. Đó cũng là bài tiếp theo của Nguyễn Xuân diện khi tung hô hành vi vu cáo của Dương Hà và Cù Huy Hà Vũ.

TIN KHẨN CẤP: 08h08 CHIÊNG TRỐNG ĐÃ NỔI, GỌI BÀ CON QUYẾT GIỮ ĐẤT

TIN NÓNG: BÀ CON TRỊNH NGUYỄN GIỮ ĐẤT CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH

Theo thông tin từ ngày 12-6 hàng trăm bà con nhân dân tại khu phố đã làm lều để trông coi ruộng cho các gia đình chính sách. Hàng ngày bà con thay phiên nhau túc trực, có lúc đông nhất lên đến hơn 1000 người. Tối nay ngày 15-6 khoảng 200 bà con ở lại túc trực ban đêm. Trong các ngày vừa qua chính quyền địa phương đã huy động rất nhiều công an, thậm chí công an mặc cài không mặc thường phục để dò la tình hình, nhưng đều được bà con phát hiện và cảnh giác. Hàng ngày lần lượt từ chủ tịch phường Đỗ Văn Hiền và phó chủ tịch phường Trần Văn Thắng lần lượt xuống địa bàn cùng công an để phá lều của bà con nhân dân. Tin mới nhất chúng tôi vừa nhận được có thể sáng mai chính quyền địa phương huy động một lực lượng công an của tất cả các phường trong thị xã xuống địa bàn để uy hiếp bà con. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin tiếp.

PV hiện trường.

Bà con cho biết: Tối qua bọn xã hội đen đã ném đá vào nhà bà Khoa – nhà bà này cạnh nhà ông Toan Chi là nơi có 10 công an tá túc trong đêm.

Sáng nay, Chủ nhật 16.6.2013, từ hiện trường bà con Trịnh Nguyễn cho biết:

07h46: Hiện nay lực lượng công an và bộ đội đang cưỡng ép người dân và làm lung lay tinh thần giữ đất của bà con. Nhưng bà con không nghe và kiên quyết giữ ruộng đến cùng.

07h48: Cựu chiến binh Hoàng Quốc Hùng đi xe đạp khắp khu phố, hát lời” Quân xâm lược đã đến, toàn dân ta đứng lên đấu tranh giữ lấy ruộng cày”.

07h57: Một số bà con ở khu phố khác trong phường như Đông Phúc và Trịnh Xá đã sang hỗ trợ nhân dân Trinh Nguyễn.

08h08: Tình hình đang rất gay cấn. Đã có tiếng trống chiêng ngũ liên thúc gọi nhân dân ra đấu tranh giữ đất cho 42 gia đình Liệt sĩ và Thương binh của Trịnh Nguyễn.

08h18: Một số công an và bộ đội đã đi xe quanh làng để nắm tình hình….

08h21: Sau 5 phút thúc chiêng gõ trống, nhân dân khắp khu vực tập trung rất đông, ước tính khoảng hơn 500 người. Lực lượng công an và chính quyền chưa ra tay….

Tiếp tục cập nhật

Tre Làng
(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả). 

Bài viết liên quan:

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: