Chủ đề

Lộ kế hoạch ngày làm việc đầu tiên của Trump

(Quốc tế) - Donald Trump dự định hủy bỏ một loạt sắc lệnh của người tiền nhiệm trong ngày làm việc đầu tiên, Trợ lý báo chí Nhà Trắng của chính quyền Trump tiết lộ hôm 1/1.

Sean Spicer, trợ lý báo chí mới được bổ nhiệm của Tổng thống đắc cử Trump, cho hay trên chương trình “This Week” của ABC. Theo ông này, Tổng thống đắc cử sẽ hủy bỏ ngay lập tức một loạt quy tắc và quyết định mà chính quyền tiền nhiệm đã làm trong 8 năm nước, những quyết định cản trở kinh tế phát triển lẫn tạo ra việc làm.

Lộ kế hoạch ngày làm việc đầu tiên của Trump

Tổng thống sắp mãn nhiệm Barack Obama (trái) và Tổng thống đắc cử Donald Trump

Đó là một trong hai quyết định mà ông Spicer nói Tổng thống mới sẽ thực hiện ngay khi ông tuyên thệ nhậm chức. Tuy nhiên, ông này không nói cụ thể, Tổng thống đắc cử Trump sẽ bãi bỏ những sắc lệnh nào.

Tuy nhiên, đã từ lâu ông Trump luôn chỉ trích các động thái của chính quyền Tổng thống Obama về nhập cư, chính sách ngoại giao, quy tắc về năng lượng và tìm cách hủy bỏ những quyết định đó.

Ông Spicer cũng nói, ông Trump sẽ bắt đầu cải tổ nhằm đưa một thương hiệu mới vào Washington, hạn chế các thành viên trong chính quyền của ông thành các nhà vận động hành làng trong 5 năm sau khi rời chính phủ.

“Đó là một suy nghĩ rất tiến bộ”, Spicer nói. “Nếu bạn muốn phục vụ trong chính quyền của Trump, bạn phải phục vụ đất nước này trước, chứ không phải phục vụ bản thân”.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tolam.org
Thích và chia sẻ bài này trên: