Chủ đề

IS biến kinh Koran thành bẫy mìn ở Iraq

(Quốc tế) - Quân đội Iraq cho biết các tay súng thuộc Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) khoét các trang trong quyển kinh Koran để nhồi thuốc nổ, biến thành bẫy mìn.

Các tay súng IS nhồi thuốc nổ trong các cuốn kinh Koran. Ảnh: Daily Star.

Các tay súng IS nhồi thuốc nổ trong các cuốn kinh Koran. Ảnh: Daily Star.

Iraq phát hiện những cuốn kinh Koran “chết chóc” khi giải phóng làng Kan’ous hôm 28/11, gần thành phố Mosul, thành trì kiên cố nhất của IS đang bị bao vây, theo Daily Star.

Những tên khủng bố khoét phần giấy bên trong cuốn kinh Koran, nhồi thuốc nổ tự chế vào và biến kinh sách của đạo Hồi thành một quả mìn.

Đây không phải lần đầu những tên khủng bố IS dùng kinh Koran làm bẫy. Liên quân do Mỹ dẫn đầu đã phát hiện những quả mìn tương tự khi giải phóng thành phố Ramadi, tỉnh Fallujah, Iraq.

IS cũng nhằm vào cả trẻ em với các quả bom tự chế giấu trong gấu bông và búp bê. Các tay súng IS cũng bị cáo buộc đã bắt cóc hàng trăm dân thường để biến thành lá chắn sống ở Mosul.

Một chỉ huy ở Lầu Năm Góc tiết lộ Mosul có thể được giải phóng vào thời điểm Donald Trump tuyên thệ nhậm chức tổng thống Mỹ ngày 20/1 năm sau. Khi được hỏi liệu thành trì của IS có được giành lại khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ash Carter nói: “Đó chắc chắn là một khả năng và đây là một cuộc chiến khó khăn”.

(Theo Vnexpress)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tolam.org
Thích và chia sẻ bài này trên: