Chủ đề

Hàn Quốc tiếp tục viện trợ tàu tuần tra cho Việt Nam

(An ninh quốc phòng) - Đối thoại chính sách quốc phòng Việt Nam – Hàn Quốc vừa diễn ra tại thủ đô Seoul của nước bạn hôm thứ sáu, ngày 8/9.

Dẫn đầu đoàn đại biểu quân sự cấp cao nước ta là Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng – Thứ trưởng Bộ quốc phòng. Phía chủ nhà Hàn Quốc là Thứ trưởng quốc phòng nước bạn, ông Suh Choo-suk.

Tại buổi đối thoại, ông Suh Choo-suk cho rằng quan hệ hợp tác giữa Hàn Quốc và Việt Nam, trong đó có quan hệ hợp tác giữa hai Bộ quốc phòng thời gian qua đã có những bước phát triển rất tốt đẹp.

Han Quoc tiep tuc vien tro tau tuan tra cho Viet Nam

Tàu CSB 8003 vốn là tàu tuần tra lớp Sông Hàn được phía Hàn Quốc viện trợ cho Việt Nam

Hàn Quốc luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ phía Việt Nam trong các lĩnh vực có nhu cầu như đào tạo sĩ quan, ngoại ngữ, khắc phục hậu quả chiến tranh (tẩy độc dioxin, rà phá bom mìn, tìm kiếm thông tin các quân nhân hy sinh, mất tích trong chiến tranh), an ninh trên biển.

Thứ trưởng Suh Choo-suk cho biết thêm việc Hàn Quốc tích cực hỗ trợ Việt Nam trong lĩnh vực an ninh biển thông qua việc chuyển giao 3 tàu đã qua sử dụng cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam cho thấy sự hợp tác giữa hai bên đi vào thực chất, hiệu quả.

Han Quoc tiep tuc vien tro tau tuan tra cho Viet Nam

Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh và ông Suh Choo-suk – Thứ trưởng quốc phòng Hàn Quốc

Thượng Tướng Nguyễn Chí Vịnh đánh giá cao phía Hàn Quốc đã giúp phía Việt Nam trong quá trình khắc phục những hậu quả chiến tranh, rà phá bom mìn, tẩy độc.Mới nhất, phía Hàn Quốc đã viện trợ 20 triệu USD cho hoạt động rà phá bom mìn ở một số tỉnh miền Trung của Việt Nam, giúp mang lại những vùng đất sạch, bảo đảm an toàn đời sống cho người dân Việt Nam.

Ngoài ra Thượng tướng Vịnh còn cho biết 3 tàu đã qua sử dụng mà phía Hàn Quốc cung cấp cho Việt Nam đã hỗ trợ hiệu quả cho lực lượng cảnh sát biển Việt Nam thực thi pháp luật trên biển trong thời gian qua.

Đặc biệt hơn, phía Hàn Quốc còn đang nghiên cứu tiếp tục chuyển giao một số tàu đã qua sử dụng cho Việt Nam.

Được biết hiện tại ngoài tàu tuần tra của lực lượng Cảnh sát biển, phía Hàn Quốc còn tích cực viện trợ các tàu hộ vệ tên lửa lớp Pohang cho hải quân nhiều quốc gia châu Á – Thái Bình Dương.

Các tàu tuần tra, tàu quân sự của Hàn Quốc đã góp phần nâng cao đáng kể năng lực thực thi pháp luật trên biển hay sức mạnh hải quân của những nước đối tác.

(Theo Đất Việt)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tolam.org
Thích và chia sẻ bài này trên: