Chủ đề

Hai khách sạn tại Thủ đô Bắc Kinh là Trụ sở hoạt động gián điệp của Trung Quốc

(An ninh quốc phòng) - Ngày 04/01, tờ “Washington Times” dẫn thông tin từ báo cáo tình báo nguồn mở do Lực lượng nghiên cứu Châu Á của quân đội Mỹ ban hành cho biết, hai khách sạn tại quận Hải Điện, thủ đô Bắc Kinh chính là trụ sở hoạt động gián điệp của quân đội Trung Quốc.

Theo trang này, hai khách sạn này có tên là Jintang và Seasons đều nằm cùng vị trí hoặc ít nhất là liền kề nhau, thuộc sở hữu hoặc có liên hệ với Cục 4 Bộ Tổng tham mưu Trung Quốc (4PLA).

Báo cáo cho biết hai khách sạn này chính là vỏ bọc để 4PLA thực hiện các hoạt động gián điệp mạng, chiến tranh điện tử, tấn công mạng máy tính và thu thập thông tin tình báo. Cơ quan tình báo của lục quân Mỹ đã phát hiện ra mối liên hệ giữa quân đội Trung Quốc với hai khách sạn này từ một bình luận của người dùng Internet.

chinese-hotel

Khách sạn là trụ sở hoạt động gián điệp của quân đội Trung Quốc.

Báo cáo lưu ý rằng toàn bộ khách sạn Seasons đều cho phép truy cập Internet không dây, trong khi khách sạn kế bên Jintang còn có khả năng kết nối không dây trong phòng họp và phòng khách.

Ngoài ra, các trang web đặt phòng cho hai khách sạn này đều được sắp xếp như đang trong thời gian tạm nghỉ, không thể đặt phòng, kèm thông báo lỗi hoặc thông báo khách sạn không còn mở cửa.

Đáp lại, Bộ Quốc phòng Trung Quốc ngày 06/01 cho rằng những cáo buộc trên là “vô căn cứ” và là một hành vi làm mất uy tín của Trung Quốc. Quân đội Trung Quốc chưa bao giờ hỗ trợ cho các hoạt động tấn công mạng, Chính phủ Trung Quốc không ngừng phản đối và đàn áp các hoạt động tội phạm mạng. Mỹ không nên đưa ra các cáo buộc vô căn cứ, thay vì đó, Mỹ nên đưa ra lời giải thích rõ ràng về sự kiện “Prism” trước cộng đồng quốc tế.

Phương Anh (Dịch từ Huan Qiu)

“Anonymous” xâm nhập cơ quan nhân quyền Úc để giới thiệu nền tảng xã hội AnonPlus

“Anonymous” xâm nhập cơ quan nhân quyền Úc để giới thiệu nền tảng xã hội AnonPlus

Các tin tặc tự xưng là thành viên của “Anonymous”, gần đây đã xâm nhập và thay đổi nội dung trang mạng của Ủy ban Cơ hội Bình đẳng và Nhân Quyền Victoria (Úc), để giới...
Bộ Quốc phòng Australia xâm nhập vào lĩnh vực truyền thông xã hội

Bộ Quốc phòng Australia xâm nhập vào lĩnh vực truyền thông xã hội

Bộ Quốc phòng Australia sẽ tăng cường phát huy sức mạnh trên các phương tiện truyền thông xã hội (Facebook, Twitter, YouTube), trong những năm tới mỗi quân đoàn lục quân và không quân của nước...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tolam.org
Thích và chia sẻ bài này trên: