Chủ đề

Giúp dân khắc phục tình trạng sa bồi thủy phá sau lũ

(Công an trong lòng dân) - Tại tỉnh Quảng Ngãi, sau đợt lũ lụt nặng nề vừa qua, hệ thống kênh mương bị bồi lấp, tình trạng sa bồi thủy phá gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàng trăm héc-ta đất nông nghiệp. Hậu quả, nông dân không kịp khắc phục xuống giống vụ lúa theo thời vụ.

Trong những ngày qua, lực lượng công an, quân đội đã xung kích về vùng lũ, có mặt trên các cánh đồng giúp nông dân nạo vét kênh mương, xử lý sa bồi thủy phá để bà con nông dân có điều kiện tái sản xuất sau lũ. Trên những cánh đồng tại nhiều xã trên địa bàn H. Tư Nghĩa, hàng chục cán bộ chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi, cùng CBCS Huyện đội Tư Nghĩa đang nạo vét hàng trăm mét kênh mương, khơi thông dòng chảy, giúp cho bà con nông dân  kịp thời phục vụ nước tưới cho sản xuất nông nghiệp.

Trong đợt ra quân lần này, H. Tư Nghĩa đã huy động gần 700 lực lượng đoàn viên, thanh niên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang của huyện cùng với lực lượng hỗ trợ của Cảnh sát PCCC tỉnh, Đại đội 19 và lực lượng tại chỗ của 3 xã Nghĩa Phương, Nghĩa Mỹ, Nghĩa Hiệp, nạo vét gần 10 km kênh mương. Các địa phương vùng lũ của tỉnh Quảng Ngãi đang tập trung khắc phục nhanh hệ thống kênh mương, diện tích ruộng  bị hư hỏng, sa bồi thủy phá sau lũ phục vụ sản xuất Đông Xuân 2016 – 2017. Đồng lòng cùng người nông dân, các cán bộ chiến sĩ công an, quân đội đã và đang củng cố thêm mối quan hệ khăng khít của tình quân dân. Mùa vụ mới này, hy vọng người dân Quảng Ngãi sẽ có một vụ lúa bội thu, trong đó, có sự góp sức không nhỏ của những người lính áo xanh.

Lực lượng Cảnh sát PCCC tỉnh Quảng Ngãi giúp dân khắc phục kênh mương do sa bồi thủy phá sau mưa lũ.

Trung Thành

* Ngày 24-12, tại trụ sở UBMTTQ Việt Nam tỉnh TT-Huế; Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng cùng đoàn công tác của thành phố đã đến thăm và trao 1 tỷ đồng ủng hộ nhân dân tỉnh TT-Huế khắc phục hậu quả thiên tai xảy ra vào giữa tháng 12-2016 vừa qua. Thay mặt lãnh đạo TP Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng đã chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống và những thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra  mà nhân dân TT-Huế đang phải đối mặt. Số tiền ủng hộ 1 tỷ đồng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng là tình cảm và thắt chặt hơn nữa mối đoàn kết gắn bó giữa 2 địa phương, cùng nhau giải quyết những khó khăn, ổn định cuộc sống cho nhân dân.Thay mặt lãnh đạo tỉnh TT-Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế Đinh Khắc Đính trân trọng cảm ơn tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Đà Nẵng đã kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ và giúp đỡ TT-Huế vượt qua khó khăn do thiên tai gây ra. Tỉnh sẽ kịp thời chuyển số tiền ủng hộ để người dân nhanh chóng khắc phục thiệt hại, ổn định đời sống.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng (trái) trao số tiền 1 tỷ đồng ủng hộ nhân dân TT-Huế khắc phục thiên tai.

(Theo Công An Nhân Dân)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tolam.org
Thích và chia sẻ bài này trên: