Chủ đề

Facebook nhanh chóng giới thiệu công cụ loại tin tức giả mạo

(Xã hội) - Mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã cho thấy những nỗ lực khi vừa đưa ra cách thức hiệu quả để liệt kê những tin tức cơ bản.

Facebook đã triển khai một phiên bản đã được chỉnh sửa tính năng thẻ “Trending Topics” (các chủ đề xu hướng). Hiện tại, tính năng này sẽ hiển thị cho mỗi người sử dụng một danh sách các tin tức chuẩn được dựa trên một điều tra tự động những gì thu thập được rất đa dạng từ các tòa soạn báo. Trước đây, mỗi người sử dụng riêng rẽ đã từng nhìn thấy một danh sách tin tức được cá thể hóa trong module Trending.

Khi bạn đăng nhập vào phiên bản máy để bàn của Facebook, bạn sẽ thấy các tin tức trending bên tay phải, như trước đây. Các tin tức được lọc dựa trên chủ đề và các tiêu đề chính được lấy trực tiếp từ các trang báo. Nhấp vào các chủ đề đó sẽ hiển thị để bạn nhìn thấy các thông tin liên quan, các đường link và đăng tải.

Cách thức này cũng tương tự trên ứng dụng di động, mặc dù bạn chỉ nhìn thấy các tin tức Trending sau khi nhấp vào thanh tìm kiếm.

Facebook nhanh chong gioi thieu cong cu loai tin tuc gia mao - Anh 1

Facebook nhanh chóng giới thiệu công cụ loại tin tức giả mạo

Hệ thống này được thiết kế để chống lại sự gia tăng tin tức “giả mạo” hiện đang lan tràn trên mạng xã hội trong những tháng gần đây.

“Thẻ Trending sử dụng một loạt các thông báo từ News Feed, trong đó có thông báo từ nhiều người về tin tức giả hay tin rác, để hỗ trợ ngăn chặn tin tức giả, thư rác khỏi xuất hiện trên Trending bởi vì hệ thống đã được cập nhật sẽ xác định các nhóm tin bài được chia sẻ trên Facebook thay cho việc chỉ phụ thuộc vào các đề cập của một chủ đề”, Phó Tổng giám đốc quản lý sản phẩm Facebook Will Cathcart thông báo trên blog.

(Theo ICT Press)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tolam.org
Thích và chia sẻ bài này trên: