Chủ đề

Dự báo thời tiết 11/8: Miền Bắc ngày nắng gắt, tối mưa rào

(Thời sự) - Miền Bắc nóng nắng ban ngày, chiều tối sẽ có mưa rào kèm dông rải rác.
Đêm qua, mưa dông đi kèm tố lốc, gió giật mạnh quay lại các tỉnh vùng núi phía Bắc do rãnh áp thấp và vùng hội tụ gió mạnh lên. Dù điểm mưa to không nhiều nhưng các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và Hà Giang vẫn có nguy cơ lũ quét và sạt lở đất.

Dự báo thời tiết, bản tin thời tiết, tin thời tiết, bản tin thời tiết, thời tiết Hà Nội

Chiều tối nay, nhiều khu vực miền Bắc sẽ có mưa rào và rải rác có dông

Hôm nay, các hình thế gây mưa tạm suy yếu, mưa giảm nhanh. Thời tiết chủ đạo khắp miền Bắc là nắng, thỉnh thoảng đan xen khoảng mây. Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội, Ninh Bình ở mức 36 độ; Hải Phòng, Quảng Ninh ở mức 35 độ; Lạng Sơn, Hà Giang phổ biến 33 độ. Thấp nhất tại TP Điện Biên Phủ, Sơn La 30-31 độ.

Trong chiều tối nay, nhiều nơi tại miền Bắc sẽ có mưa rào và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Tại miền Trung, nắng nóng sẽ duy trì diện rộng khắp từ Thanh Hoá Phú Yên 2-3 ngày tới. Nhiệt độ cao nhất đều ở mức 36-37 độ C, có nơi trên 37 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, trong đó nhiệt độ cao nhất tại Nam Bộ có nơi lên tới 33-34 độ C, tuy nhiên chiều tối cảnh báo có mưa dông. Dù diện mưa không rộng nhưng dễ có điểm mưa vừa, mưa to.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tolam.org
Thích và chia sẻ bài này trên: