Chủ đề

Đằng sau một ‘Việt Nam không có khủng bố”

(Chính trị) - Mỹ đức lớn nhất đời người là tha thứ. Thế nhưng, với những kẻ phản động lưu vong, những tên khủng bố, máu lạnh đến độ âm mưu đặt bom xăng nhắm đến mưu sát những người dân vô tội hòng lật đổ chế độ thì… mãi mãi không bao giờ nhận được tha thứ. 

Tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh mới đây đã tuyên tổng hình phạt 129 năm tù cho 15 bị cáo về tội “Khủng bố chống chính quyền nhân dân”, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, huỷ hoại tài sản. Trong đó, bị cáo Đặng Hoàng Thiện là chủ mưu cầm đầu vụ án bị tuyên phạt 16 năm tù. Khi mức án này được công bố, nhiều người cho rằng với tâm địa tàn độc khi rắp tâm thực hiện mục đích “giết sạch, đốt sạch, phá sạch”, gây ra 2 vụ đánh bom xăng tại thành phố Biên Hoà, Đồng Nai và tại nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM, những kẻ máu lạnh này mức án trên vẫn còn khá nhẹ.

Đế đấu tranh ngăn chặn hành vi của bọn khủng bố này là cả một quá trình đấu tranh gian khổ, thầm lặng của lực lượng tình báo và các lực lượng đặc nhiệm, đặc công chống khủng bố.

Đế đấu tranh ngăn chặn hành vi của các đối tượng khủng bố là cả một quá trình đấu tranh gian khổ, thầm lặng của lực lượng tình báo và các lực lượng đặc nhiệm, đặc công chống khủng bố.

Thông qua mạng xã hội, các bị cáo đã cấu kết với tổ chức phản động “Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời” ở nước ngoài do Phạm Lisa và Đào Minh Quân cầm đầu, nhận tiền từ tổ chức này để mua vũ khí, chế tạo bom xăng, thực hiện các hành vi khủng bố, xúi dục bạo loạn, biểu tình, tấn công vào cơ quan chính quyền địa phương, tấn công lãnh đạo chính quyền. Rất may nhờ sự vào cuộc kịp thời của lực lượng tình báo và các lực lượng đặc nhiệm, đặc công chống khủng bố, hai quả bom của nhóm khủng bố này đặt tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bị vô hiệu hóa. Nếu không, hai quả bom này mà bị kích nổ thì không biết bao nhiêu tính mạng người dân vô tội bị tước đoạt dưới tay của những kẻ sát nhân, máu lạnh này. Mặc dù hậu quả thiệt hại về người chưa xảy ra nhưng hành vi, phương pháp, thủ đoạn của các bị cáo đã khiến toàn bộ nhà kho và 320 xe các loại cháy rụi gây thiệt hại gần 1,3 tỷ đồng.

Điều đáng nói, băng nhóm khủng bố này không phải chỉ muốn đốt kho xe vi phạm của CSGT Đồng Nai, kích bom xăng ở sân bay mà còn tổ chức, lên kế hoạch khủng bố tại nhiều địa điểm công cộng khác như: Nhà máy giấy Lee&Man ở Hậu Giang, hệ thống siêu thị Big C, khủng bố nhà chủ tịch phường An Phú Đông, quận 12… Để phục vụ cho kế hoạch khủng bố, chúng còn sang Campuchia mua súng, đạn, thuốc nổ về chế tạo vũ khí. Hậu quả sẽ là khôn lường nếu như các cơ quan chức năng không ngăn chặn kịp thời, chặn đứng mọi kế hoạch phá hoại, khủng bố nhắm vào tính mạng người dân vô tội. Đó là lý do vì sao, nhiều người cho rằng, tội khủng bố cần tử hình để cảnh tỉnh những ai âm mưu gây bất ổn cho người dân và đất nước. Và cũng bởi, sẽ không có một niềm tin chắc chắn nào, rằng sau khi ra tù những kẻ khủng bố trên sẽ không quay lại đường cũ khi mà tại phiên tòa xét xử, trước khi hội đồng xét xử đưa ra các bằng chứng đanh thép, một trong những tên khủng bố trong nhóm này vẫn khăng khăng không thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Các bị cáo bị dẫn giải đến phiên tòa ngày 27.12

Các bị cáo bị dẫn giải đến phiên tòa ngày 27.12

Vụ việc này cũng cho thấy, tấn công khủng bố không chỉ là những câu chuyện trên phim ảnh, hay ở nước mà đã đang ngấm ngầm đe dọa cuộc sống bình yên của chúng ta dưới sự chỉ đạo từ xa của các đối tượng phản động lưu vong. Đáng nói là đây không phải lần đầu các tổ chức phản động lưu vong nước ngoài lôi kéo các đối tượng phản động trong nước thực hiện hành vi khủng bố, phá hoại chính quyền của nhân dân.

Chỉ tính từ năm 2010 đến nay, lực lượng tình báo Việt Nam đã phá rất nhiều vụ âm mưu đánh bom vào các tụ điểm đông người, âm mưu đánh bom tượng Bác ngày 30/4/2012 do Việt Tân giật dây, âm mưu đánh bom phố đi bộ Nguyễn Huệ hồi tháng 10/2015 hay mới đây là vụ việc 15 đối tượng lên kế hoạch kích bom xăng tại sân bay Tân Sơn Nhất và thực hiện hành vi đốt bãi giữ xe vi phạm tại Đồng Nai. Để đấu tranh ngăn chặn hành vi của bọn khủng bố này là cả một quá trình đấu tranh gian khổ, thầm lặng của lực lượng tình báo và các lực lượng đặc nhiệm, đặc công chống khủng bố.

Từ đây, người dân phần nào hiểu hơn về nhiệm vụ, trách nhiệm nặng nề của lực lượng an ninh Việt Nam hàng ngày phải gánh vác. Chính vì những thành phần phản động, phá hoại này núp bóng khắp nơi, đe dọa sự bình yên của cuộc sống người dân mà lực lượng an ninh Việt Nam luôn phải căng người thực hiện nhiệm vụ. Khi người dân đang ngủ ngon, vui chơi, có những phút giây hạnh phúc bên mái ấm gia đình, thì đâu đó trên khắp mọi nẻo đường, các anh vẫn đi tuần, trinh sát, để đảm bảo sự bình yên cho nhân dân, cho đất nước. Thế mới thấy được, sự bình yên của cuộc sống từ thời chiến lẫn thời bình không phải dễ dàng có được, nó được đánh đổi bằng máu, mồ hôi và cả nước mắt của biết bao thế hệ chiến sĩ kiên cường. Đó là điều mà người dân Việt Nam rất trân quý.

Từ bản án đối với 15 đối tượng âm mưu khủng bố ở sân bay Tân Sơn Nhất, xin nhắn những kẻ phản động, chuyên thực hiện những hành vi phá hoại, hèn hạ, đi ngược lợi ích của nhân dân Việt Nam rằng, chiến tranh đã đem đến cho Việt Nam biết bao mất mát, thời bình đất nước và cuộc sống của người dân Việt Nam đang bình yên. Người dân yêu hòa bình của đất nước Việt Nam không chấp nhận và không tha thứ cho bất kỳ cá nhân, tổ chức phản động nào đem đến đau thương cho dân tộc.

Bạn đọc Thanh Trúc 

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: