Chủ đề

Công bố cáo trạng vụ Phạm Công Danh, Trầm Bê và đồng phạm

(Pháp luật) - Ngày thứ 2, phiên tòa xét xử ông Trầm Bê, Phạm Công Danh cùng 44 đồng phạm, Viện kiểm sát sẽ công bố cáo trạng truy tố các bị cáo.8h17 Phiên tòa tiếp tục làm việc.

Trước khi bắt đầu làm việc, chủ tọa thông báo bị cáo Nguyễn Thị Kim Vân (Giám đốc Công ty dịch vụ Hương Việt) đã từ chối luật sư bào chữa, tự bào chữa cho mình.

Ngoài ra, gia đình bị cáo Phạm Quang Huy (Giám đốc Công ty TNHH đầu tư dịch vụ Toàn Phát) cũng từ chối 1 luật sư bào chữa. Tuy nhiên bị cáo này vẫn còn luật sư khác tham gia bào chữa trong phiên toà.

Chủ tọa thông báo, bắt đầu từ sáng nay đại diện VKS và thành phần dự khuyết theo dõi phiên xét xử qua màn hình phía trong.

Đại diện VKS công bố cáo trạng. Các bị cáo Phạm Công Danh, Trầm Bê, Nguyễn Việt Hà, Đặng Thị Bích Thuỷ được chủ toạ cho phép ngồi nghe cáo trạng vì lý do sức khoẻ.

7h15: Bị cáo Phạm Công Danh, Trầm Bê cùng các bị cáo được dẫn giải đến toà:

{keywords}

Bị cáo Trầm Bê tại tòa sáng 9/1

{keywords}

Bị cáo Phạm Công Danh

Hôm nay, phiên tòa sẽ tiếp tục với phần công bố cáo trạng và xét hỏi các bị cáo.

Có tới 46 bị cáo, cùng 200 người và 44 công ty, tập đoàn có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan nên ngày xét xử đầu tiên của vụ án Phạm Công Danh, Trầm Bê và các đồng phạm, HĐXX chỉ dành để kiểm tra căn cước và điểm danh những cá nhân, công ty, tập đoàn.

Dù mới là ngày xét xử đầu tiên nhưng Phạm Công Danh hai lần phải đưa ra ngoài để chăm sóc y tế và sau đó HĐXX đã cho phép bị cáo nằm trong phòng chăm sóc để…nghe diễn biến phiên tòa. Sau buổi sáng tỏ ra khỏe mạnh nhưng đến hơn 14h chiều, sức khỏe của ông Trầm Bê cũng đi xuống và được tòa cho phép đưa vào phòng lưu phạm để nhân viên y tế chăm sóc. Tiếp đó, một loạt bị cáo khác cũng có dấu hiệu mệt mỏi và xin được chăm sóc y tế.

Là một trong những người được triệu tập tới tòa với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, nhưng ông Trần Bắc Hà (nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng BIDV, Trưởng Phân ban Quản lý rủi ro tín dụng đầu tư tại hội sở chính của BIDV) ) vắng mặt không lý do và cũng không cử người đại diện ủy quyền.

Trước sự vắng mặt này của ông Hà, đại diện VKS đã có ý kiến đề nghị HĐXX tiếp tục triệu tập ông này tới tòa để phục vụ cho công tác xét xử. Đề nghị này của đại diện VKS đã được HĐXX chấp thuận.

Ông Trần Quý Thanh (Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát), bà Hứa Thị Phấn (nguyên Chủ tịch ngân hàng Đại Tín) cũng vắng mặt tại tòa.

Ông Phạm Lương Toảnchủ tọa phiên tòa thông báo, đối với một số luật sư đồng thời đang tham gia phiên xử ông Đinh La Thăng, TAND TP. HCM đã trao đổi với TAND TP. Hà Nội, sẽ tạo điều kiện tối đa để lịch làm việc của các luật sư không bị trùng.

Để đảm bảo cho tiến độ xét xử chủ tọa cho biết sẽ làm việc cả ngày thứ 7, nếu cần có thể làm việc cả chủ nhật và sẽ thông báo trước.

(Theo Vietnamnet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: