Chủ đề

Công an nấu cháo cho bệnh nhân nghèo

(Công an trong lòng dân) - Sau hơn 10 ngày nghỉ Tết, Công an huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng) đã nấu cháo thịt trở lại để mang vào bênh viện phục vụ bệnh nhân nghèo.

Đại tá Trần Quyết Liệt, Trưởng công an huyện Mỹ Tú cho biết, trong ngày đầu tiên (mùng 9 Tết – 16.2), do bệnh nhân ít nên đơn vị chỉ nấu 80 suất. Chiều hôm qua, công an huyện thống kê được khoảng 120 người cần cháo thịt cho bữa ăn sáng nay và đã dùng 3,5kg thịt heo, 4kg gạo, 2kg cà rốt để nấu 130 suất cho bà con.

Cong an nau chao thit cho benh nhan ngheo

Đại tá Liệt (phải) múc cháo cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Mỹ Tú

“Trong những ngày Tết, chúng tôi không nấu cháo nhưng kết hợp cùng UBND huyện Mỹ Tú tặng quà cho bệnh nhân nghèo còn nằm lại bệnh viện. Có 46 người nhận quà, mỗi phần 200.000 đồng”, ông Liệt nói.

Không chỉ cùng cán bộ, chiến sĩ làm nhiều việc thiện, những ngày Tết vừa qua, ông Liệt còn đến 20 gia đình có người thân đang thụ án trong trại giam để tặng quà. Nhiều gia đình nghèo không có tiền ăn Tết đã bật khóc khi được các anh công an đến thăm hỏi, động viên tinh thần.

Cong an nau chao thit cho benh nhan ngheo

Trong những ngày Tết, ông Liệt tặng quà cho những gia đình có người thân đang thụ án

“Chúng tôi thăm gia đình có người thân đang cải tạo nhằm xóa bỏ khoảng cách giữa cơ quan điều tra với người phạm tội. Đây cũng là cách quan tâm, giúp đỡ người thân của họ dễ dàng hòa nhập cộng đồng và không tái phạm khi chấp hành án xong”, người đứng đầu công an huyện Mỹ Tú nói.

Hơn 1 năm trước, đại tá Liệt được tổ chức điều động về cơ sở khi đang làm Chánh Thanh tra Công an tỉnh Sóc Trăng. Ông có dịp đến Bệnh viện Mỹ Tú và thấy người nghèo điều trị tại đây có bữa ăn sáng rất đạm bạc.

Để cải thiện bữa ăn này, ông Liệt bàn với lãnh đạo bệnh viện là chuyển từ cháo trắng từ thiện sang cháo thịt và việc này sẽ do công an huyện đảm trách.

Được bệnh viện đồng ý, ông Liệt mở cuộc vận động chi phí từ bạn bè, đồng nghiệp. Những ai mời ông ăn sáng, uống cà phê hoặc đi nhậu đều được vị đại tá khuyên nên “quy tiền bia ra gạo” để ông mang về huyện mua thực phẩm nấu cháo cho bệnh nhân nghèo ăn sáng mỗi ngày.

(Theo Một Thế Giới)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tolam.org
Thích và chia sẻ bài này trên:

Tags: