Chủ đề

Cần phải “nhốt” tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện vì tội chống phá nhà nước

(Bạn đọc) - Tiến sĩ Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện là ai hình như chỉ rất ít người biết đến. Một vài tờ báo trước đây thỉnh thoảng có đề cập đến cái tên tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện như một nhà khoa học xã hội rất đam mê nghiên cứu… ca trù. Mà đã là loại hình nghệ thuật bác học (đặc sản của Bắc Bộ) càng không được nhiều người biết đến, nhất là dân miền Nam. Nhưng Nguyễn Xuân Diện được nhiều người biết đến từ khi sáng lập ra blog với danh TỄU.

Xem bài viết liên quan về Nguyễn Xuân Diện:

Tễu, nghe rất “văn hóa” và hài hước của nhân vật dân gian và ý nghĩa trào lộng trong dân gian về văn hóa, nghệ thuật. Một tiến sĩ Hán Nôm – một nhà nghiên cứu về ca trù và một blog Tễu, tất cả đều khá hay, khá phù hợp về hình thức. Nhưng rất đáng trách, lợi dụng sự nổi tiếng của Blog Tễu, Nguyễn Xuân Diện bắt đầu làm những việc sai trái, phản động khó mà chấp nhận được.

Nguyễn Xuân Diện lợi dụng chữ nghĩa và to mồm, viết lách khéo léo nấp dưới chiêu bài “dân oan”.

Rất nhiều những bài viết có nội dung xuyên tạc, bôi nhọ một cách trắng trợn tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của Việt Nam, đặc biệt hơn lợi dụng chữ nghĩa và to mồm, viết lách khéo léo nấp dưới chiêu bài “dân oan”, Nguyễn Xuân Diện đã ngấm ngầm kêu gọi, xúi giục, cổ súy quần chúng nhân dân, nhất là nông dân đang thưa kiện về đất đai, nên biểu tình đòi công lý vì đó là sự thể hiện tinh thần yêu nước, kêu đòi tự do, dân chủ gì đó…

Nguyễn Xuân Diện bỗng dưng hăng hái, tích cực cầm cờ tiên phong đi đầu trong việc kích động những trí thức, những người mang tư tưởng cực đoan bất mãn chế độ, hô hào xuống đường biểu tình trong thời gian Đảng và Nhà nước lấy ý kiến toàn dân về việc sửa đổi Hiến Pháp 1992. Lợi dụng tình hình đó, Nguyễn Xuân Diện đã kích động bằng hàng chục bài viết trên blog như một định hướng và chỉ đạo chống lại Đảng và Nhà nước như: Thư gửi Quốc Hội, Đảng cộng sản Việt Nam; tuyên truyền cho tuyên bố của công dân tự do; Kiến nghị 72 của các nhân sỹ trí thức đòi đa nguyên về chính trị, đa đảng đối lập ở Việt Nam… Mục đích chính của những việc làm này không ngoài chuyện đánh bóng tên tuổi của mình và ham muốm nổi danh như các blogger nổi tiếng nhiều người tìm đọc và quan tâm từ trong nước lẫn ngoài nước như: Phạm Viết Đào, Trương Duy Nhất, Huỳnh Ngọc Chênh… Chưa một ai tỏ ra nghi ngờ về bằng cấp thật và “giả như thật” của ông tiến sĩ sinh năm 1970, nấp bóng người thầy GS Nguyễn Minh Thuyết trong một vài công trình nghiên cứu khảo cổ, nhưng với một người có học và hiểu biết nghiên cứu về tiếng Hán, có thể khẳng định rằng trình độ “Hán học” của ông tiến sĩ này chỉ “lõm bõm” như ếch ngồi đáy giếng và riêng về “chữ Nôm” thì hầu như chỉ là “nhặt nhạnh” của các bậc thầy, không tí tị gì mới, không chút dấu ấn riêng trong công trình khoa học cấp tiến sĩ. Bằng một cách nào đó, được bơm thổi phồng lên thành một nhà khoa học nổi tiếng?

Nguyễn Xuân Diện tích cực tiên phong đi đầu trong việc kích động những trí thức đi biểu tình.

Nếu thuần túy là một nhà khoa học có tâm huyết với đất nước, với nghề thì không lý gì chỉ một “hòn đá lạ” ở Đền Hùng mà ông này “sáng tạo” ra biết bao thứ trên đời từ cổ chí kim, từ hiện đại ngược về cổ đại với tâm linh, phong thủy lộn xộn. Nguyễn Xuân Diện phán, nào là “bùa yểm”, “đạo bùa đã bị Tàu trấn yểm”, thịnh suy của đất nước do “hòn đá lạ” này yểm chỉ mỗi một hòn đá “cúng dường” của ai đó vừa có tính mỹ thuật điêu khắc vừa điểm xuyến thêm vài chữ Hán cổ quái… Không lẽ “phong thủy, tâm linh” hay “long mạch” của một quốc gia lệ thuộc vào một hòn đá này? Câu chuyện “trí tuệ… hại” của ông tiến sĩ này nếu được “phổ biến” trong quán nhậu, bia ôm chắc hẳn có khối em chạy theo tìm thầy Diện xem bói.

TS.Nguyễn Xuân Diện chỉ lỗi sai chữ trên ấn Đền Hùng.

Hẳn tiến sĩ giấy Nguyễn Xuân Diện chưa từng biết chuyện hoang đường, truyền thuyết dân gian về Thứ sử Tiết độ sứ Cao Biền đời nhà Đường từng cưỡi diều giấy bay đến phương Nam trấn yểm long mạch dân Giao Chỉ từ sông Tô Lịch, núi Tản Viên, thành Đại La đến tận sông Trà, Quảng Ngãi, rồi Bình Định, Phú Yên? Một tiến sĩ Hán Nôm lại có thể “miệng quan trôn trẻ” và kém hiểu biết đến nhường ấy sao? Hay như trong vụ cưỡng chế đầm nuôi tôm cá của ông Đoàn Văn Vươn – Hải Phòng, sau phát pháo lệnh của blog Nguyễn Quang Vinh nỗ ra, lập tức Nguyễn Xuân Diện leo lên diễn đàn hò hát, kêu gọi sự từ thiện giúp đỡ gia đình ông Vươn của những ai quan tâm trong và ngoài nước.

Tranh mô tả Cao Biền bay đi quan sát sông núi nước ta để trấn yểm các long mạch.

Do cái tài viết lách khá hay, mang luận điệu của người hùng đấu tranh chống lại mọi sự bất công, chà đạp lên quyền sống những người nghèo khổ nên đã có nhiều “anh hùng rơm” tin nhầm đã chuyển vào tài khoản Nguyễn Xuân Diện 330 triệu đồng ủng hộ nhà Vươn. Vì máu tham hay vì hành vi lừa đảo của mình bày ra “có thu hoạch” nên Nguyễn Xuân Diện “ém” 150 triệu đồng, chỉ đưa cho vợ ông Vươn 171 triệu. Hỏi ra, Nguyễn Xuân Diện “ấm ớ” cho rằng do mất chứng minh thư nên không chuyển tiền được và do chị Thương (vợ Đoàn Văn Vươn) nhờ giữ dùm… có bà Lê Hiền Đức – một lão già chuyện nằm ăn vạ cơ quan công quyền, cùng hội cùng thuyền với Diện làm chứng. Phi vụ lừa tiền “ủng hộ” gia đình nhà Vươn còn có chiến hữu của Diện là Blogger Cu Vinh (em bọ Lập) thông tin đã có hàng trăm cá nhân gửi tiền vào tài khoản ông này số tiền hơn 127 triệu đồng và 3.400 USD để ủng hộ gia đình ông Vươn, ông Quý. Nhưng theo lời người nhà Vươn, khi Cu Vinh về Tiên Lãng (Hải Phòng) có nói chuyển tiền ủng hộ nhưng ông Cu Vinh không biết ở đâu để trao, nên… nhận giữ giùm.

Chưa hết, để chứng tỏ mình là một nhà đấu tranh cho dân, Nguyễn Xuân Diện đã viết khoảng 50 bài có nội dung vu cáo, xuyên tạc một cách trắng trợn sự việc xảy ra ở Văn Giang – Hưng Yên nhằm mục đích vu khống và tung hỏa mù dư luận, nấp dưới danh nghĩa là các nhà “dân chủ yêu nước” để tiến hành kêu gọi nhân dân ra đường biểu tình gây áp lực đối với chính quyền. Bằng những lời lẽ kích động vu cáo chính quyền và bóp méo sự thật, Nguyễn Xuân Diện đã tung tin nhằm kích động những hoạt động gây rối tại địa phương này trong thời gian xảy ra vụ việc căng thẳng. Ngày 29/5/2012 Thanh tra sở Thông tin và Truyền thông ban hành quyết định thanh tra với hoạt động quản lý, cung cấp và sử dụng thông tin điện tử trên internet của Nguyễn Xuân Diện với blog xuandienhannom nhằm giải trình một số vụ việc liên quan đến các bài viết của Diện trên blog này. Nguyễn Xuân Diện liền tụ tập một nhóm chống đối như: Luật sư Trần Vũ Anh , Hà Huy Sơn, cụ già Lê Hiền Đức, Phạm Chính… kế đến hò hét, lu loa ầm ĩ tại trụ sở Sở Thông tin và Truyền thông mặc dù trong thư mời chỉ có đích danh Nguyễn Xuân Diện.

Chỉ sơ bộ vài chuyện như trên cũng đã đủ thấy Nguyễn Xuân Diện là người có hành vi, thái độ thế nào với nhân dân, đất nước. Nếu không mang tư tưởng chống phá lại nhà nước, Nguyễn Xuân Diện sẽ không biến thành một cái loa tuyên truyền, kích động, xúi giục người dân lẫn những người có tư tưởng cực đoan chống lại nhà nước Việt Nam XHCN xuống đường biểu tình, làm loạn, kêu đòi tự do và vu khống chính quyền, xuyên tạc và bóp méo sự thật. Để chứng minh mình là một người đàng hoàng, Blogger N.C cho biết: “Phải xử lý thích đáng hành vi phản động của ông tiến sĩ dỏm này. Một kiểu Cù Huy Hà Vũ thứ hai, làm suýt nữa mọi người bị lừa”. Chúng tôi thật sự cảm ơn cựu nhà báo này đã dám nói lên một sự thật, cho dù sự thật ấy chỉ phù hợp trong một trường hợp cụ thể: tiến sĩ Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện.

Hoàng Đức Tâm

(Bài viết thể hiện văn phong và quan điểm riêng của tác giả)

Xem bài viết liên quan về Cù Huy Hà Vũ:

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: