Chủ đề

Bùi Thanh Hiếu (Người Buôn Gió): Tay nghiện ma túy mang dã tâm chính trị

(Bạn đọc) - Sau loạt bài xuyên tạc, bôi nhọ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng qua vụ Trịnh Xuân Thanh không đạt được mục đích, Bùi Thanh Hiếu chuyển hướng tấn công Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bằng những thông tin bịa đặt, vô căn cứ. Mục đích của y là gì?

Đừng coi thường một tên nghiện hút, đặc biệt khi đằng sau đó là cả một thế lực thù địch chính trị ngày đêm bơm tiền, dùng nhiều hèn hạ nhằm gây chia rẽ nội bộ, bôi nhọ uy tín các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hòng phá hoại đất nước.

Với “người buôn gió” Bùi Thanh Hiếu, sau khi thấy chiêu bài “Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên kết với Chủ tịch nước Trần Đại Quang” chống Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng không ăn thua gì, Bùi Thanh Hiếu đổi trò dựng chuyện “Tân phò mã Thủ tướng” nhằm bôi nhọ, hạ uy tín Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thế nhưng lần này Bùi Thanh Hiếu và những kẻ giật dây y đã phạm sai lầm lớn khi thông tin bịa đặt, dựng chuyện chẳng hề có cơ sở nào để người đọc có thể mắc bẫy. Hiếu đã tự lòi đuôi cáo khi “cố ý” gán ghép bằng được tên ông Vũ Chí Hùng, con rể Thủ tướng với dự án chống ngập của Tập đoàn Trung Nam.

4603240700618573437_n1

Người Buôn Gió Bùi Thanh Hiếu với Trịnh Hội (cầm đầu tổ chức VOICE, thành viên gạo cội của tổ chức khủng bố Việt Tân), blogger Đoan Trang (trợ thủ đắc lực của Trịnh Hội).

Tại sao lại là Tập đoàn Trung Nam? Qua điều tra, Tập đoàn này vừa trúng thầu đầu tư một dự án 10.000 tỷ tại TP HCM, khiến một đối thủ nặng ký tức lồng lộn và quyết ra tay trả thù, triệt hạ uy tín. Việc tấn công Tập đoàn Trung Nam gắn với gia đình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là một mũi tên trúng hai đích của Bùi Thanh Hiếu. Vừa có tiền, vừa lợi dụng Thủ tướng để đạt được mục đích “tỵ nạn chính trị” ở nước ngoài, không phải sống chui sống nhủi như y hiện giờ.

Trước đó, tháng 7.2016 một blogger có tiền án, tay chân của đối thủ Tập đoàn Trung Nam đã được cử sang Mỹ, cầm theo một số tiền không nhỏ và tìm cách liên lạc với Hiếu ở Đức để thực hiện mưu đồ triệt hạ uy tín của đối thủ. Mà bản chất của tay bồi bút Bùi Thanh Hiếu này còn ai lạ nữa? Một tay nghiện nặng, từng vào tù ra khám và sau này đến với Việt Tân cũng không ngoài mục đích kiếm tiền thỏa mãn những cơn nghiện có thể ập đến bất cứ lúc nào của y. Chính y cũng từng thừa nhận bản thân: nghiện hút chích choác, chủ bàn đèn, giang hồ trộm cắp, vào tù ra khám, buôn lậu hàng quốc cấm,…

Khoảng năm 2013, Hiếu sang Đức để học một khóa huấn luyện báo chí miễn phí của các tổ chức thù địch nước ngoài. Kết thúc khóa học nhưng y không dám về Việt Nam, bám trụ bên ĐỨc và sống nhờ vào “nghề” viết bài phản động trên các trang mạng, cố tìm mọi cách chống Nhà nước để đủ điều kiện xin tỵ nạn.

Có nhiều lời hứa hẹn rằng sẽ lo được quốc tịch cho Bùi Thanh Hiếu tại Đức hoặc y có thể quay về Việt Nam sống hưởng thụ, nhưng tương lai của tay nghiện và trộm cắp này còn mờ mịt. Các nước phương Tây không bao giờ cấp thẻ cho một tên tội phạm hình sự. Hiếu tích cực nhận tiền bôi xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhưng cơ quan an ninh Việt Nam vẫn không có động thái gì, nên y cũng không được xếp vào danh sách được cho “tỵ nạn chính trị” vậy nên Hiếu vẫn đang lồng lộn, tìm mọi cách để xỏ xiên, bịa đặt, vu cáo Nhà nước, lãnh đạo Việt Nam với mong muốn được phương tây quan tâm đến y.

Thế nên chắc chắn, với bản hợp đồng béo bở như thế, trong vài ngày tới Bùi Thanh Hiếu sẽ còn tung ra tiếp những chuyện bịa đặt về Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giống như y đã từng làm trong vụ Trịnh Xuân Thanh. Nhưng Gió ơi, cái thời “làm mưa làm gió”, cái thời người dân bị thao túng, tin vào những thông tin bịa đặt đã qua rồi. Người dân bây giờ đã ngày càng cảnh giác, phân tích, đánh giá những thông tin từ những nguồn không chính thống rồi. Hãy tỉnh mộng đi!

Theo điều tra, Tập đoàn Trung Nam cũng xuất thân từ Đà Nẵng, được thành lập từ năm 2004, sau 14 năm hoạt động với các lĩnh vực Thủy điện, xây dựng, bất động sản…vốn điều lệ của Trung Nam tính đến tháng 11/2015 đạt 2.000 tỷ. Hiện nay ông Nguyễn Tâm Thịnh đang giữ chức chủ tịch HĐQT. Tập đoàn Trung Nam từng được chính ông Nguyễn Bá Thanh hỗ trợ thực hiện dự án Golden Hill và nhiều công trình khác, và không có bất kỳ mối liên hệ nào với gia đình Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Hữu Nhân

Thủ đoạn suy diễn và dắt mũi dư luận của Bùi Thanh Hiếu

Thủ đoạn suy diễn và dắt mũi dư luận của Bùi Thanh Hiếu

Bùi Thanh Hiếu đã lợi dụng một sự việc chính trị để biến một điều hết sức bình thường thành một điều kệch cỡm nhằm phục vụ mưu đồ chính trị của hắn như thế nào?. Lợi dụng...
Có hay không tài trợ của các tổ chức phản động với một số nhân vật “tự ứng cử”?

Có hay không tài trợ của các tổ chức phản động với một số nhân vật “tự ứng cử”?

Mới đây, trong buổi báo cáo với đoàn kiểm tra chuẩn bị cho bầu cử của Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng tiểu ban tuyên truyền bầu cử TP Hà Nội Nguyễn Văn Phong...
Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về banbientap@tolam.org
Thích và chia sẻ bài này trên: