Chủ đề

APEC: Không có chỗ cho những nhà “dân chủ rởm”

(Bạn đọc) - APEC 2017 được Việt Nam tổ chức thành công đã giúp cho vị thế của chúng ta trong khu vực và trên thế giới được nâng cao. Với sự chuẩn bị chu đáo, chúng ta đã để lại trong mắt bạn bè quốc tế một hình ảnh một Việt Nam hòa bình, thân thiện, mến khách. Tuy nhiên, bên cạnh sự vui mừng của nhân dân cả nước thì một bộ phận những nhà “dân chủ” không khỏi thất vọng bởi những giấc mơ “hão huyền’’ gắn với APEC của họ đã tiêu tan thành mây khói.

Các Lãnh đạo tham gia APEC chụp ảnh kỉ niệm

Các Lãnh đạo tham gia APEC chụp ảnh kỉ niệm

Để hội nghị APEC thành công tốt đẹp, chúng ta đã phải chuẩn bị kỹ càng cả về nhân lực và vật lực. Đặc biệt, trong khâu bảo đảm an ninh cho hội nghị và cho lãnh đạo các nước thành viên tham dự APEC, chúng ta đã phải tính toán một cách hết sức cẩn trọng. Một trong số các nhiệm vụ quan trọng là không để cho các đối tượng lợi dụng danh nghĩa “dân chủ” tiếp cận, rêu rao các thông tin sai lệch về Việt Nam đến bạn bè quốc tế.

APEC – không có chỗ cho những kẻ lợi dụng dân chủ

Ngay từ đầu năm 2017, giới “dân chủ” ở nước ta đã đẩy mạnh các hoạt động với mong muốn lợi dụng diễn đàn APEC để chống phá Nhà nước. Đặc biệt, chúng muốn “dựa hơi” vào Mỹ và các quốc gia tư bản khác để ép buộc chính quyền phải thỏa mãn những yêu sách của chúng. Tuy nhiên, với quan điểm kiên quyết không khoan nhượng, thỏa hiệp với các đối tượng lợi dụng tự do, dân quyền để vi phạm pháp luật, xâm hại đến an ninh quốc gia, lợi ích quốc gia của Việt Nam, chúng ta đã vô hiệu hóa các âm mưu, thủ đoạn và hoạt động của các đối tượng lợi dụng danh nghĩa “dân chủ”.

Có thể nói, các đối tượng chống phá Nhà nước cũng vô cùng khôn khéo, hay nói đúng hơn là vô cùng gian manh và xảo quyệt. Họ đã nghiên cứu kỹ lưỡng tình hình trong nước cũng như quốc tế để xây dựng kế hoạch hoạt động chống phá Nhà nước. Và như một quy luật, khi đất nước sắp diễn ra hoặc đang diễn ra các sự kiện quan trọng thì họ cũng đẩy mạnh hoạt động chống phá.

Trong năm nay, hội nghị APEC có thể nói là sự kiện quan trọng nhất của nước ta. Sau hơn 10 năm, chúng ta lần thứ hai đăng cai tổ chức APEC. Việc tổ chức APEC thành công hay thất bại sẽ có ảnh hưởng vô cùng lớn đến vị thế của chúng ta trên trường khu vực và thế giới. Nhận thức được điều này, những kẻ “dân chủ rởm” cũng ráo riết hoạt động chống phá.

Trước APEC, các đối tượng này không tiếc bỏ công sức, tiền của để tuyên truyền, vu cáo Nhà nước ta vi phạm pháp luật, vi phạm dân chủ, nhân quyền, chèn ép những người “bất đồng chính kiến”. Mong muốn của họ là không để các vị lãnh đạo các nước đến Việt Nam, hay chí ít là gây ra tâm lý chán ghét Việt Nam cho bạn bè quốc tế. Chẳng vậy mà khi có “tin đồn” tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến công du Châu Á sẽ không đến Việt Nam tham dự APEC, giới “dân chủ” đã vui như mở cờ trong bụng. Tuy nhiên, khi Mỹ công bố chính thức tổng thống Trump sẽ đến Việt Nam dự APEC, thì lại thất vọng.

Sau khi biết Tổng thống Mỹ sẽ đến Việt Nam, các nhà “dân chủ” đã nhanh chóng chuyển sang thực hiện kế hoạch khác, dùng các biện pháp tác động đến ông Trump và người nhà với hy vọng nhân chuyến đến Việt Nam, ông Trump sẽ dùng quyền lực của mình để can thiệp vào Việt Nam. Đỉnh cao của “sự hy vọng” này (theo như lời giới dân chủ tung hô) là bức thư của bé Nguyễn Bảo Nguyên, con gái lớn của blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã đến tay phu nhân của Tổng thống Mỹ, bà Melania Trump với nội dung đề nghị bà Melania can thiệp, đòi thả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Các nhà “dân chủ” thông qua mạng xã hội đã thể hiện một sự đắc ý thấy rõ. Thậm chí, còn rêu rao qua hội nghị APEC, Việt Nam sẽ được bà Melania “dạy” cho một bài học về nhân quyền.
Nhưng cuối cùng, bà Melania Trump đã không tới Việt Nam như dự đoán chứ đừng nói gì đến can thiệp vào vụ Mẹ Nấm. Hơn nữa, mẹ Nấm đã vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý theo pháp luật, đâu thể có chuyện muốn can thiệp thì can thiệp.

Trong quá trình hội nghị APEC diễn ra, giới “dân chủ” cũng nhiều lần mừng hụt. Khi TPP không được thông qua do Canada chưa đồng ý, những kẻ này đã nhanh chóng thông qua các trang mạng đưa ra các thông tin sai lệch rằng Việt Nam không đảm bảo dân chủ, nhân quyền như đề nghị của Canada nên TPP đã không được thông qua. Để rồi sau đó, sau những nỗ lực của 11 nước thành viên, TPP đã một lần nữa được khai sinh với tên gọi mới là “Đối tác Tiến bộ và Toàn diện xuyên Thái Bình Dương (CPTPP)”. Lúc này, có thể nói những gáo nước lạnh liên tục đổ xuống đầu của giới “dân chủ”.

Lợi ích quốc gia là vĩnh cửu

Qua hội nghị APEC, mối quan hệ giữa Việt Nam với các nước trong khối APEC nói riêng và với các nước trên thế giới nói chung đã trở nên khăng khít hơn. Sự hiện diện của các vị nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo cao cấp của các nước đã thể hiện sự tôn trọng cũng như coi trọng của bạn bè thế giới với chúng ta. Thông qua hội nghị lần này, ta càng thấy rõ hơn chân lý: chỉ có lợi ích quốc gia mới là vĩnh cửu.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sánh vai với “cường quốc năm châu”

Chủ tịch nước Trần Đại Quang sánh vai với “cường quốc năm châu”

Nước Mỹ, một nước đã từng đứng bên kia chiến tuyến với Việt Nam nhưng nay đã trở thành người bạn, người đối tác với Việt Nam. Những gì mà nhóm “dân chủ” muốn lợi dụng từ Mỹ nhằm gây thiệt hại cho Việt Nam đã đi theo mây khói. Qua đây, có thể thấy rằng giới “dân chủ’ đã mắc những sai lầm nghiêm trọng

Thứ nhất, thông qua các hành động vu cáo, bôi nhọ Việt Nam, giới “dân chủ” chỉ hiện lên với hình ảnh những kẻ hám danh, hám lợi, chỉ biết “dựa hơi” nước ngoài. Nhân dân ta vốn đã cảm thấy phản cảm trước hành động của những nhóm người mang danh “dân chủ”. Thế nên khi họ rêu rao thông tin sai lệch thì chẳng mấy ai quan tâm. Nhằm gây sự chú ý, khuếch tán hình ảnh, những người này đã lợi dụng APEC làm nền tảng. Thông qua APEC, họ muốn lãnh đạo một số nước có thể chế chính trị khác nhà nước ta ra mặt giúp họ. Cái hành động mong muốn “bàn tay” trên ngoài can thiệp, gây khó khăn, hạ thấp uy tín của đất nước mình, nơi nuôi dưỡng ông bà, cha mẹ, bản thân và con cháu mình là một điều không thể chấp nhận được.

Thứ hai, thông qua việc lãnh đạo các nước không “can thiệp sâu” vào Việt Nam như kỳ vọng của giới “dân chủ”, có thể thấy các nhà lãnh đạo đã nhận thức được bản chất của vấn đề, họ luôn cân nhắc, xem xét và đánh giá rõ ràng lợi ích quốc gia của mình trước khi làm mọi việc. Vì vậy, những “hy vọng” của các nhà “dân chủ” cuối cùng cũng “tan thành mây khói”.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trong chuyến thăm Việt Nam lần này đã phát biểu: “Thế giới rất rộng mở, nhiều ước mơ, nhiều con đường nhưng không nơi đâu bằng nhà. Hãy bảo vệ và yêu thương Tổ quốc của mình vì mỗi gia đình, vì chủ quyền quốc gia, vì nền độc lập, vì lịch sử hào hùng ngay cả hôm nay và mãi mãi mai sau”. Thông qua đây, tôi muốn những con người yêu nước hãy tiếp tục phát huy khả năng bản thân để bảo vệ đất nước. Ngược lại, những kẻ mang danh nghĩa “dân chủ” hãy xem lại bản thân để sửa chữa lỗi lầm, vì trên đời sẽ chẳng có sự dân chủ nào nếu đất nước không có độc lập, tự chủ.

CTV Bảo An

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
Thích và chia sẻ bài này trên: